Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Dự án QN / Xuân trên những công trình trọng điểm

Xuân trên những công trình trọng điểm

Bằng việc huy động mạnh mẽ các nguồn lực, cùng với cách nghĩ, cách làm sáng tạo, Quảng Ninh quyết tâm tạo sự đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông, hoàn thành 3 cửa ngõ của tỉnh là: Đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Đến nay, những cửa ngõ của tỉnh đang dần dần hiện hữu với diện mạo hiện đại và đồng bộ. Mùa xuân này, trên những công trình trọng điểm, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư và công nhân đang hăng say lao động, tất cả với mong muốn được góp công trình tạo nên những công trình “lịch sử” của Quảng Ninh.

q17 (Copy).jpg
Đoạn cao tốc Hạ Long – cầu Bạch Đằng dài 19,5km được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, là dự án cao tốc đầu tiên trong nước được Chính phủ giao cho địa phương làm chủ đầu tư.
Đến nay, tiến độ dự án cao tốc Hạ Long – cầu Bạch Đằng đạt 95% các hạng mục, tại các vị trí tiến độ chậm do ảnh hưởng bởi nền đất yếu cũng đã chuyển sang công đoạn thảm bê tông nhựa mặt đường.
BQN_8899.jpg
Cầu Bạch Đằng là cầu dây văng nhiều nhịp lớn và phức tạp nhất hiện nay ở Việt Nam; theo kế hoạch, cầu hợp long tháng 4/2018, chính thức đưa vào khai thác, sử dụng cùng chuỗi dự án giao thông trọng điểm của tỉnh trong quý II/2018.
Anh 88.jpg
Hơn 1.000 công nhân đang thi công dự án Cầu Bạch Đằng, làm việc 3 ca liên tục.
DJI_0201.JPG
Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là dự án kết nối giao thông quan trọng đến Đặc khu Vân Đồn, được đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn hơn 12.000 tỷ đồng.
BQN_1261.jpg
Ca đêm trên công trường thi công cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.
DJI_0111.JPG
Đến tháng 1/2018, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc; trong đó các cầu trên tuyến đã cơ bản hoàn thành thi công hạng mục chính, các gói thầu thi công đường bắt đầu triển khai thảm nhựa, dự kiến hoàn thành trong quý I/2018.
Untitled1.jpg
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn hơn 7.000 tỷ đồng. Đây không chỉ là “cánh cửa bầu trời” mới của Quảng Ninh, mà còn là công trình điển hình của ngành GT-VT Việt Nam, thí điểm mô hình tư nhân đầu tư sân bay, mở đầu cho giai đoạn phát triển sân bay mới trong cả nước.
BQN_2135.jpg
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoàn thành trong năm 2018, quy mô đường băng cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đáp ứng nhu cầu cất, hạ cánh các loại máy bay thân lớn như Boeing 787, Airbus A350; nhà ga hành khách giai đoạn 1 có quy mô 25.400m2, công suất 2,5 triệu lượt hành khách/năm.
BQN_2488.jpg
Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 (Bắc Ninh – Uông Bí) đầu tư theo hình thức BOT, góp phần đồng bộ, nâng cấp từ 2 làn lên 4 làn xe từ TX Đông Triều đến Mông Dương (TP Cẩm Phả).
bl1 (Copy).jpg
Cầu Bắc Luân II là cây cầu có khẩu độ vòm lớn nhất Việt Nam, hoàn thành tháng 9/2017,  góp phần quan trọng thúc đẩy giao thương, du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)…

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *