Tin nóng
Trang chủ / Tin chung / Bao biển HL - CP / Trước 30/06/2018 phải khởi công đường Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Trước 30/06/2018 phải khởi công đường Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy nghe, cho ý kiến đối với Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả theo hình thức BT vào chiều nay (7-12).

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận.

Dự án tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có tổng chiều dài toàn tuyến 27 km, trong đó đoạn qua địa bàn TP Hạ Long có tổng chiều dài 7,2 km, đoạn qua TP Cẩm Phả dài 19,8km. Dự án được đầu tư theo hình thức BT, với tổng mức đầu tư của dự án khoảng 5.600 tỷ đồng. Đây là dự án lớn, sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ góp phần giảm lưu lượng xe trên tuyến QL 18A đoạn qua Hạ Long – Cẩm Phả; đồng thời tạo ra hệ thống giao thông huyết mạch, đồng bộ, hiện đại, kết nối các khu đô thị lớn của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đồng chí tham dự cuộc họp đánh giá cao sự vào cuộc của Tập đoàn Vingroup (chủ đầu tư) trong triển khai nghiên cứu lập quy hoạch, đưa ra phương án đầu tư Dự án, đồng thời đề nghị Vingroup tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tập đoàn Vingroup được tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Đồng chí đánh giá cao những tâm huyết của Vingroup trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Nhiều dự án của Tập đoàn Vingroup đã và đang phát huy hiệu quả sau đầu tư, mang lại diện mạo mới cho đô thị, sự phát triển của tỉnh trong định hướng xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hiện nay Tập đoàn Vingroup đang tiến hành nghiên cứu, triển khai đầu tư nhiều dự án lớn tại Quảng Ninh, trong đó có Dự án tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả bằng hình thức BT. Dự án này đã được tỉnh Quảng Ninh thống nhất về chủ trương, quy mô, hình thức đầu tư từ năm 2015. Nhưng do nhiều yếu tố khác nhau, đến nay Dự án mới được triển khai bởi một nhà đầu tư chiến lược.

Tỉnh Quảng Ninh xác định, đây là một dự án lớn, có tính chất động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế cho toàn vùng Hạ Long, Cẩm Phả, gắn kết với Đơn vị HC-KT đặc biệt Vân Đồn. Đồng thời sẽ tạo ra những khu đô thị ven biển mới xanh, sạch, đẹp, hiện đại nằm ven bờ Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, gắn kết sự giao thương, buôn bán trên bến, dưới thuyền quanh khu vực.

Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư cần thiết, tiến hành khởi công dự án trước 30-6-2018 để gắn kết với các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh. Đồng chí thống nhất quan điểm với chủ đầu tư sẽ chia Dự án thành các giai đoạn đầu tư khác nhau. Giai đoạn 1 sẽ triển khai đầu tư từ TP Hạ Long đến phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Song trùng với Dự án này, Tập đoàn Vingroup cũng nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, báo cáo cơ quan có thẩm quyền tiến hành khởi công Dự án Khu phức hợp đô thị Hạ Long xanh; các dự án xây dựng Trung tâm thương mại Vincom tại các địa phương của tỉnh.

Mạnh Trường

Nguồn: Quangninhgov

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *