Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Cao tốc HL - HP / Thông tin Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng 2018

Thông tin Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng 2018

T12

10/12

Sẽ xử lý võng, lún tại cầu Bạch Đằng từ ngày 15/12

Theo ông Nguyễn Tiến Oanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, dự kiến trong khoảng từ ngày 15 đến 18/12 đơn vị sẽ tiến hành xử lý các vị trí võng, lún trên mặt cầu Bạch Đằng.

Ngay sau khi đưa vào khai thác ngày 1/9/2018, một số tài xế lưu thông trên tuyến đã phản ánh, chia sẻ lên mạng xã hội về hiện tượng võng, bồng bềnh khi đi qua cầu Bạch Đằng.

Từ thông tin trên, tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Bộ GT-VT, yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện quan trắc thực tế, kiểm tra để làm rõ. Theo đó, nguyên nhân mặt cầu không bằng phẳng được xác định là do đang trong quá trình khống chế độ vồng sau khi đưa vào hoạt động có tải, tạo ra sự vênh tại các khối hợp long. Việc này đã được dự báo, kiểm soát và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình của chủ đầu tư cũng như các đơn vị kỹ thuật, không gây ảnh hưởng đến kết cấu của cầu và đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Để đảm bảo ATGT cho phương tiện qua lại, thực hiện kế hoạch xử lý kỹ thuật mặt cầu sau 3 tháng kể từ ngày chính thức đưa vào khai thác, dự kiến trong khoảng từ ngày 15 đến 18/12, chủ đầu tư sẽ tiến hành xử lý bằng việc thi công bù phụ lớp bê tông nhựa mặt cầu, tạo sự êm thuận.

Cụ thể, vị trí cần xử lý võng, lún dài khoảng 200m nằm tại khu vực trước và sau khối hợp long giữa các trụ tháp T28, T29 và T30. Công tác tổ chức xử lý sẽ thực hiện theo hình thức cuốn chiếu tại từng vị trí mặt cầu, được phân làn và bố trí cảnh báo giao thông tại mỗi khu vực sửa chữa, ưu tiên thi công vào ban đêm để đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến, thời gian xử lý dự kiến trong khoảng 7 ngày.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *