Tin nóng
Trang chủ / Quy hoạch Quảng Ninh / Quy hoạch Cô Tô

Quy hoạch Cô Tô

2018

27/10

Theo quy hoạch, Cô Tô sẽ được chia thành 6 phân vùng chính:

  • Nam Đồng sẽ phát triển cộng đồng sân golf;
  • Bãi biển Vàn Chảy nâng cấp thành thị trấn biển;
  • Hải Tiến phát triển sân golf và dịch vụ biển;
  • Hồ Ông Tiên định hướng du lịch;
  • Khu vực Sân bay và hậu cần hỗ trợ cho tổng thể cả đảo;
  • Thanh Lân định hướng phát triển du lịch sinh thái hướng đến những khách hàng ưa thích sự tĩnh lặng, các hoạt động du lịch mạo hiểm gắn liền với thiên nhiên.

Cô Tô sẽ phát triển thành 1 đô thị đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho du khách.

14/02

Cách thành phố Hạ Long khoảng 150 km và cách đất liền khoảng 80 km, huyện Cô Tô có diện tích 46,2 km vuông, với khoảng 50 đảo, đá lớn nhỏ có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng, du lịch. Huyện có trên 200 km đường biên giới trên biển.

Quần đảo Cô Tô trù phú với nghề đánh bắt cá lâu đời. Sự khác biệt giữa Cô Tô và các đảo khác ở Việt Nam chính là sự đa dạng trong kinh tế và địa hình. Sản lượng đánh bắt hải sản của Cô Tô tăng qua hàng năm, có nhiều loài ngon và quý. Ngoài ra, huyện còn sản xuất nông nghiệp với diện tích đất khoảng trên 1000 ha. Cô Tô có các làng chài nhỏ ven biển, xen lẫn là các đồi thông, thung lũng nhỏ hẹp xanh mướt vào mùa lúa. Cô Tô là một trong những hòn đảo đủ nước ngọt và sở hữu rừng đặc dụng, hải sản quý hiếm như hải sâm, bào ngư,… Đảo Thanh Lân có cam là cây đặc sản, vào mùa cam chín đi tới đâu cũng thấy một màu vàng lộng lẫy. Đất lâm nghiệp của huyện có diện tích khoảng trên 21 ha.

Văn hoá miền biển tạo ra nét hào sảng đặc trưng cho cư dân nơi đây. Sự tách biệt với đất liền khiến Cô Tô nhẹ nhàng như một bức tranh, mang lại cho du khách các cung bậc cảm giác khác nhau vào từng mùa. Các bãi đá tự nhiên như Châu Âu, làn nước trong xanh và từng đàn cá bơi lội là những điểm chắc chắn sẽ bắt gặp tại Cô Tô.

Rừng trên đảo rất đẹp, nếu bạn muốn thực hiện 1 chuyến du lịch sinh thái thì nơi đây quả là một điểm lý tưởng. Biển Cô Tô đẹp cả ngày lẫn đêm, lúc mặt trời mọc hay khi mặt trời lặn, có trăng hay không trăng, biển không những đẹp khi trời yên mà còn đẹp ngay cả khi bão bùng. Nơi đây có nhiều bãi tắm còn nguyên vẻ hoang sơ của một vùng chưa hề bị ô nhiễm bởi cuộc sống công nghiệp hiện đại.

Ảnh: Sdesign

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *