Tin nóng
Trang chủ / TIN CHUNG / KCN - KKT / KCNDV Đầm Nhà Mạc / Nhà đầu tư Nga tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Tiền Phong

Nhà đầu tư Nga tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Tiền Phong

Ngày 9/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã tiếp và làm việc với Đoàn nhà đầu tư Nga là những đối tác của Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tiền Phong, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Nam Tiền Phong và Bắc Tiền Phong, TX Quảng Yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn nhà đầu tư Nga đề xuất với tỉnh Quảng Ninh được thuê 100ha đất ở khu phía đông Khu công nghiệp Nam Tiền Phong để xây dựng cảng hàng lỏng và cảng hàng ngũ cốc. Đồng thời cho nạo vét sông Chanh vừa đảm bảo độ sâu cho tàu trọng tải trên 30.000 tấn ra vào khu công nghiệp vừa có thể sử dụng đất nạo vét là vật liệu san lấp mặt bằng khu công nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành khẳng định, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư có năng lực trong quá trình triển khai các dự án tại Khu công nghiệp Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong và các dự án khác. Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ là đầu mối để hỗ trợ và xử lý nhanh nhất những thủ tục đầu tư.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh buổi làm việc.

Đối với đề xuất được xây dựng cảng hàng lỏng và cảng ngũ cốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện báo cáo đề xuất về việc điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp và cảng Nam Tiền Phong trên cơ sở tham vấn ý kiến của các chuyên gia, đơn vị tư vấn trong lĩnh vực cảng, giao thông vận tải.

Lãnh đạo tỉnh tặng quả lưu niệm cho nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư.

Về vấn đề nạo vét sông Chanh, với mục tiêu xây dựng khu vực cảng có tính cạnh tranh cao, các doanh nghiệp phải lập báo cáo cụ thể dựa trên các tính toán tư vấn của các chuyên gia sau khi nghiên cứu đầy đủ các yếu tố liên quan như tác động dòng chảy, sạt lở, an sinh xã hội… đồng thời đề xuất cụ thể về vị trí, tọa độ trong khu vực nạo vét, khu vực đổ tải để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Qua buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tiền Phong sẽ là cầu nối hỗ trợ Quảng Ninh trong việc tiếp tục thu hút nhà đầu tư của Liên bang Nga tới tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Thu Trang

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *