Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Cảng HKQT Vân Đồn / Giới thiệu Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – Van Don International Airport

Giới thiệu Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – Van Don International Airport

07/12

Hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Ngày 15/3/2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 497/QĐ-BGTVT về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cấp sân bay 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp EL đường băng điều chỉnh kéo dài từ 3km lên 3,6km; xây dựng bổ sung 2 sân quay đầu, đường lăn nổi với sân đỗ và đường lăn thoát nhanh; nhà ga điều chỉnh nâng công suất từ 2 triệu lên 2,5 triệu hành khách/năm, diện tích nhà ga mở rộng, vị trí đỗ tối thiểu được 4 máy bay. Đến năm 2030 sẽ hoàn thành đường lăn song song với đường băng, hoàn chỉnh đơn nguyên còn lại của nhà ga, nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm, vị trí đỗ tối thiểu lên 12 máy bay… Đây cũng là một trong 10 cảng hàng không quốc tế của mạng lưới cảng hàng không dân dụng cả nước, là sân bay quân sự trong hướng chiến lược miền Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đường băng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẵn sàng đón các chuyến bay. Ảnh: Đỗ Phương
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẵn sàng đón các chuyến bay. Ảnh: Đỗ Phương

Điều này cho thấy, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có vai trò, vị trí chiến lược quan trọng trong sự phát triển Khu kinh tế Vân Đồn mở ra nhiều cơ hội và động lực phát triển cho tỉnh Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Tuy nhiên, trong thời gian đầu khai thác các đường bay mới tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ gặp nhiều khó khăn do thời gian đầu khai thác có ít chuyến bay đi lượng khách chưa cao; hành khách chưa có thông tin nhiều về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng như các chuyến bay đi và đến Vân Đồn. Do đó, về việc ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cần thiết. Theo quy định tại khoản 9 Điều 30 Luật Ngân sách nhà nước năm 2015, khoản 4 Điều 27 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 thì việc xem xét, ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Chính vì thế, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết về việc ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Trong dự thảo, các cơ quan soạn thảo đã đưa ra các chính sách trên cơ sở khảo sát, nghiên cứu, tham khảo các chính sách tương tự của các địa phương khác trên cả nước, trên cơ sở vận dụng các quy định pháp luật hiện hành, có sự bàn bạc, trao đổi thống nhất với các hãng hàng không dự kiến mở đường bay, các hãng lữ hành phù hợp với nhu cầu thị trường.

Theo dự thảo, đối tượng được hỗ trợ là các hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; doanh nghiệp khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP Hạ Long và ngược lại; hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tể Vân Đồn.

Chính sách hỗ trợ được thực hiện với điều kiện, nguyên tắc: Hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án mở đường bay mới và mỗi đường bay mới của hãng hàng không chỉ được hỗ trợ một lần. Các nội dung hỗ trợ gồm: Hỗ trợ về tuyên truyền; hỗ trợ về quảng cáo; hỗ trợ hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt. Ngoài ra, dự thảo Nghị quyết cũng quy định một số chính sách hỗ trợ khác như: Miễn phí vào các điểm tham quan gồm: Khu di tích và danh thắng Yên Tử (Uông Bí) và Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (tham quan ban ngày) cho hành khách trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tạo điều kiện về văn phòng làm việc cho các hãng hàng không mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Thời gian được áp dụng chính sách hỗ trợ tối đa không quá 3 năm từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021.

Nghị quyết được thông qua sẽ góp phần xúc tiến mở rộng, phát triển mạng bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư của tỉnh trong cả nước cũng như tới bạn bè và đối tác quốc tế. Đồng thời, phát triển Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trở thành một trong những sân bay mang tầm vóc quốc tế, kết nối Quảng Ninh với các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như nước ngoài.

Hà Chi

Nguồn: Báo Quảng Ninh

04/12

VietJet Air sẽ sớm mở đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Video: Báo Quảng Ninh

29/11

Vietnam Airlines chính thức bán vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh

Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hiện vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và ngược lại đã chính thức được đơn vị phát hành, bán thương mại tại các đại lý của hãng.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, sau chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ngày 23/11, Vietnam Airlines đã xúc tiến, triển khai kế hoạch bay, phát hành vé. Hiện tại các đại lý của hãng đã bắt đầu bán vé tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và ngược lại. Do yếu tố kỹ thuật nên việc đặt vé trực tuyến qua trang chủ của Vietnam Airlines hiện chưa thực hiện được, đơn vị đang khẩn trương triển khai, bổ sung để hoàn thiện việc đặt vé trực tuyến.

Theo đó, chuyến bay thương mại của Vietnam Airlines sẽ bắt đầu từ ngày 30/12, với tần suất 1 chuyến/ngày. Hãng sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 có tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia. Thời gian bay được cố định tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh bắt đầu từ 14h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) – đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 16h05’; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 16h45’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h50’. Giá vé hạng phổ thông là 800.000đ/chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

Để mở đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Vietnam Airlines đã chuẩn bị trang thiết bị mặt đất mới, đồng bộ; cài đặt hệ thống làm thủ tục với tính năng mới nhất, đảm bảo nhanh, chính xác, đầy đủ; đào tạo nhân viên phục vụ; chuẩn bị văn phòng, cơ sở vật chất và rà soát lại quy trình làm việc từ đại diện Vietnam Airlines, sân bay, cảng vụ…

Sau 3 năm thi công, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đầu tư. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay, có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết… và sẽ chính thức khánh thành, đưa vào khai thác từ cuối tháng 12/2018.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

23/11

Vietnam Airlines mở tuyến bay TP Hồ Chí Minh-Vân Đồn 1 chuyến/ngày

Ngày 23/11, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn để tìm hiểu hợp tác mở đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quang cảng buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Sau 3 năm thi công, đến nay hạng mục công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong khoảng từ ngày 25 đến 30/12/2018, tỉnh tổ chức khánh thành, đưa vào khai thác. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết…

Để tiếp tục thu hút khách đến Quảng Ninh, cùng với đầu tư đồng bộ giao thông kết nối đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thông qua các tuyến cao tốc, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án tổ hợp du lịch với khách sạn 5 sao, khu dịch vụ nghỉ dưỡng nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp; thực hiện xúc tiến liên kết với một số quốc gia để mở tuyến bay đến Vân Đồn. Cùng với đó, tỉnh đang tập trung chuẩn bị khánh thành chuỗi các dự án: Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và một số công trình trọng điểm của tỉnh…

đồng chí Nguyễn Đức Long,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam rất ấn tượng về đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh. Vietnam Airlines mong muốn hợp tác với Quảng Ninh để cùng phát triển.

Để sẵn sàng mở đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Vietnam Airlines đã có kế hoạch cụ thể, tập trung chuẩn bị trang thiết bị mặt đất mới, đồng bộ; cài đặt hệ thống làm thủ tục với tính năng mới nhất, đảm bảo nhanh, chính xác, đầy đủ; đào tạo cho nhân viên phục vụ; chuẩn bị văn phòng, cơ sở vật chất và rà soát lại quy trình làm việc từ đại diện Vietnam Airlines, sân bay, cảng vụ… Theo kế hoạch, khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động, Vietnam Airlines có tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn với tuần suất 1 chuyến/ngày. Vietnam Airlines mong muốn chủ đầu tư sân bay và tỉnh Quảng Ninh có sự hợp tác chặt chẽ cùng Công ty để cùng phát triển, phục vụ khách hàng với phương châm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Lãnh đạo Công ty
Lãnh đạo Tổng Công ty hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Vietnam Airlines cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư có chiến dịch truyền thông mạnh về việc đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác. Công ty cũng mong muốn được hỗ trợ về trụ sở làm việc tại TP Hạ Long; hỗ trợ miễn giảm tiền cất, hạ cánh…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long ghi nhận và ủng hộ tinh thần hợp tác của Vietnam Airlines. Với tinh thần hợp tác cùng phát triển, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn ủng hộ, đồng hành cùng Vietnam Airlines và nhà đầu tư. Đối với những đề nghị của Vietnam Airlines, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, tỉnh sẽ có chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh ban đầu và xem xét, quyết định các chính sách hỗ trợ nằm trong thẩm quyền. Những đề xuất của Công ty sẽ được thống nhất tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư dự án đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để đưa vào vận hành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tiến tới khởi động chuyến bay quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Huế

15/11

VietJet Air chuẩn bị mở đường bay mới tại Vân Đồn

Ngày 15/11, tại TP Hạ Long, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Hàng không VietJet Air do ông Lưu Đức Khánh, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn để bàn về kế hoạch hợp tác, tổ chức các tuyến bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

VietJet Air mong muốn được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trong thời gian đầu mở tuyến bay mới tại Vân Đồn.

Theo kế hoạch của Quảng Ninh, dự kiến trong khoảng từ ngày 25 đến 30/12/2018, tỉnh sẽ chính thức khánh thành, đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay; đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết.

Giới thiệu với đoàn công tác của Công ty CP Hàng không VietJet Air, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết: Sau 3 năm tổ chức thi công tích cực, đến nay cơ bản các hạng mục công trình đã hoàn thành. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết để mở cảng. Đồng thời, theo đề nghị của chủ đầu tư, sẽ có chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh ban đầu và xem xét, quyết định các chính sách hỗ trợ nằm trong thẩm quyền của tỉnh. Để tiếp tục thu hút du khách đến Quảng Ninh, cùng với việc đầu tư đồng bộ giao thông kết nối đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thông qua các tuyến cao tốc, tỉnh cũng đã rất quyết liệt, chỉ đạo triển khai các dự án tổ hợp du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới, đẳng cấp; thực hiện xúc tiến liên kết với một số quốc gia để mở tuyến bay mới đến Vân Đồn…

Cùng với đó, chủ đầu tư công trình cũng đã xúc tiến, thực hiện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như: Tổ chức tuyển dụng, đào tạo nhân viên phục vụ; thực hiện nghiệm thu công trình đảm bảo các yếu tố an toàn, kỹ thuật; tổ chức xúc tiến, quản bá sân bay đến các địa bàn trong và ngoài nước. Trong khoảng từ ngày 25 đến 30/12/2018 tỉnh sẽ chính thức khánh thành, đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lưu Đức Khánh, Tổng Giám đốc VietJet Air đã chia sẻ một số kế hoạch của đơn vị. Theo đó, VietJet Air đang là hãng hàng không có uy tín với số lượng khoảng 600 máy bay. Tại thị trường nội địa, hãng có thị phần lớn, bằng gần 50% so với các hãng hàng không trong cả nước; đối với các đối tác quốc tế, VietJet Air đang là thương hiệu được lựa chọn. Ngoài các tuyến bay truyền thống, VietJet Air luôn muốn mở rộng và phát triển thị trường, từng bước hướng đến sự phát triển ổn định và bền vững, làm tiền đề cho việc mở rộng hoạt động khai thác thường lệ và thị trường Quảng Ninh là tiềm năng lớn, với lượng khách lưu thông ngày một tăng.

Trên cơ sở sự phối hợp chặt chẽ giữa VietJet Air và tỉnh Quảng Ninh, ông Lưu Đức Khánh cũng đề xuất một số nội dung mong muốn trong thời gian đầu khai thác, mở tuyến rất cần sự tiếp tục hỗ trợ từ phía tỉnh và chủ cảng thông qua các cơ chế hợp tác. Đặc biệt, trong thời gian đầu VietJet Air sẽ phát động thị trường, thông tin rộng rãi đến khoảng 40 triệu hành khách trên toàn thế giới về tuyến bay đến Vân Đồn. Chính thức đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào bản đồ bay quốc tế… Do đó, hãng sẽ có nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá vé nhằm tìm kiếm hành khách. Vì thế VietJet Air đề nghị nhận được sự trợ giá về vé và lệ phí sân bay.

Trước đề nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã ghi nhận và ủng hộ tinh thần của VietJet Air, đồng thời cam kết sẽ thông tin đến HĐND tỉnh vào kỳ họp gần đây nhất để có sự thống nhất chủ trương chung. Trong thời gian này, đồng chí đề nghị VietJet Air tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư dự án, triển khai các công tác chuẩn bị, kế hoạch mở tuyến bay mới, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đưa vào vận hành, mở tuyến tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

07/04

Cửa ngõ mới vào vùng đất di sản

Sân bay Quốc tế Vân Đồn (Mã IATA: VDO) – sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam có vị trí chiến lược ở phía Bắc, kết nối Quảng Ninh với các vùng trong và ngoài nước.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn là sân bay tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm đường băng dài 3,6km, thuận tiện cho việc cất hạ cánh các loại máy bay hiện đại nhất thế giới với mức phí dịch vụ thấp hơn cho tất cả các tàu bay.

Video: VDIA

Quảng Ninh là nơi hội tụ các tuyến giao thông quan trọng, trong đó sân bay Vân Đồn sẽ tạo thuận lợi cho việc kết nối đến các khu vực trọng điểm trong nước và quốc tế dễ dàng hơn.

Có sân bay, thời gian đi lại được rút ngắn, hàng loạt các điểm du lịch biểu tượng của Việt Nam ở Quảng Ninh đã nằm trong tầm tay bạn.

Các đường bay nội địa dự kiến khai thác tại Sân bay Quốc tế Vân Đồn:

 1. Phú Bài – Thừa Thiên Huế
 2. Đà Nẵng
 3. Chu Lai – Quảng Nam
 4. Tuy Hòa – Phú Yên
 5. Cam Ranh – Khánh Hòa
 6. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
 7. Liên Khương – Lâm Đồng
 8. Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh
 9. Cần Thơ
 10. Phú Quốc – Kiên Giang

Các đường bay quốc tế dự kiến khai thác tại Sân bay Quốc tế Vân Đồn:

 1. Trung Quốc
  1. Song Lưu Thành Đô – Tứ Xuyên
  2. Giang Bắc Trùng Khánh – Trùng Khánh
  3. Phố Đông Thượng Hải – Thượng Hải
  4. Tiêu Sơn Hàng Châu – Chiết Giang
  5. Cao Khi Hạ Môn – Phúc Kiến
  6. Bạch Vân Quảng Châu – Quảng Đông
  7. Hồng Kông
  8. Ma Cao
 2. Hàn Quốc: Incheon
 3. Nhật Bản: Tokyo
 4. Philippines: Ninoy Aquino – Manila
 5. Úc:
  1. Darwin – Lãnh thổ Bắc Úc
  2. Brisbane – Queensland
  3. Sydney – New South Wales
  4. Melbourne – Victoria
 6. Indonesia: Soekarno-Hatta – Jakarta
 7. Singapore: Changi Singapore
 8. Malaysia: Kuala Lumpur
 9. Thái Lan: Suvarnabhumi – Băng Cốc
 10. Lào: Wattay  – Viêng Chăn
 11. Myanma: Yangon
 12. Ấn Độ
  1. Chennai – Tamil Nadu
  2. Chhatrapati Shivaji – Mumbai, Maharashtra
  3. Indira Gandhi – Delhi
 13. Nga: Irkutsk
 14. Cộng hòa Séc: Praha

Tiếp tục cập nhật.

Các dịch vụ tại Sân bay Quốc tế Vân Đồn:

 1. Các quầy check-in
 2. Kiểm tra an ninh
 3. Thủ tục hải quan
 4. Dịch vụ ăn uống
 5. Cửa hàng miễn thuế
 6. Dịch vụ mua sắm
 7. Dịch vụ vận chuyển

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Tre Việt – Bamboo Airways, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, chia sẻ trên báo Đấu Thầu: Bamboo Airways hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang… Với đường bay trong nước, ví dụ với Vân Đồn, thì lượng khách tiềm năng ở mức rất lớn vì tỉnh có một bộ phận đông người dân thu nhập cao. Khi sân bay Vân Đồn về đích, chúng tôi dự đoán các chuyến bay thẳng đi Tp.HCM, Cam Ranh, Đà Nẵng sẽ được lấp kín không dưới 10 chuyến/ngày.

24/11/17

Bay lên Quảng Ninh

Thưa quý khách, chuyến bay AZ86 của chúng ta khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đi Quảng Ninh vừa hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, Đặc khu Vân Đồn. Giờ địa phương hiện tại là 9 giờ sáng, nhiệt độ là 26 độ C.

Thay mặt hãng hàng không và toàn bộ phi hành đoàn, xin cảm ơn quý khách đã tham gia với chúng tôi trong chuyến đi này. Chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách một lần nữa trong tương lai gần. Chúc quý khách có những ngày ăn chơi tại đây tốt đẹp!

Ảnh: Thành Chung

Ladies and gentlemen, our AZ86 flight from Singapore to Quang Ninh will land at Van Don International Airport, Van Don Special Zone. Local time is 9 am, temperature is 26 degrees C.

On behalf of the airline and the entire crew, thank you for joining us on this trip. We look forward to serving you again in the near future. Have a good day.

女士们,先生们,我们从北京飞往广宁的AZ86航班,将在云敦特区的云敦国际机场降落。当地时间是上午9点,温度是26摄氏度

我代表航空公司和全体工作人员,感谢您加入我们这次旅行。我们期待着在不久的将来再次为您服务。祝你有美好的一天。

皆さん、東京からQuang Ninh へのAZ86 フライトは、Van Don 国際空港、Van Don スペシャル ゾン に着陸します。現地時間は午前9時、温度は26セ氏度。

航空会社と乗り組みを代表して、この旅に参加してくれて、ありがとうございます。近い将来にサービスを提供することを楽しみにしています。良い一日を過ごしてください。

Дамы и господа, наш рейс AZ86 отправляется из Москвы в Куанг Нинь и прибывает в международный аэропорт Ван-Дон, в специальной зоне Ван-Дон. Местное время составляет 9 утра, температура составляет 26 градусов C.

От имени авиакомпании и всего экипажа благодарим вас за то, что выбрали нашу авиакомпанию. Мы с нетерпением ждем возможности снова встретиться с вами в ближайшем будущем. Хорошего дня.

سيداتي وسادتي، تغادر رحلة طيراننا AZ86 من دبي إلى (كوانغ نينه ) وستطهبط في مطار (فان ) دون الدولي، منطقة فان دون الخاصة. التوقيت المحلي هو 9 صباحا، ودرجة الحرارة 26 درجة مئوية.

نيابة عن شركة الطيران والطاقم بأكمله، أشكركم على الانضمام إلينا في هذه الرحلة. ونحن نتطلع إلى خدمتك مرة أخرى في المستقبل القريب. اتمنى لك يوم جيد.

Damas y caballeros, nuestro vuelo AZ86 sale de Madrid al aeropuerto internacional Van Don, zona especial de Van Don. La hora local son las 9 am, la temperatura es de 26 grados C.

En nombre de la aerolínea y de todo el equipo, gracias por acompañarnos en este viaje. Esperamos poder servirlo nuevamente en el futuro cercano. Que tengan un buen dia.

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

1 bình luận

 1. Phạm Ngọc Thắng

  Thật tuyệt! Hay hơn mấy BOT đường bộ nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *