Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Uông Bí / Dự án UB / Dự án Trường quay phim cổ trang Việt Nam

Dự án Trường quay phim cổ trang Việt Nam

2018

13/12

Bấm máy khởi quay bộ phim truyền hình “Phật hoàng Trần Nhân Tông”

Ngày 12/12, tại Yên Tử (TP Uông Bí), dự án phim truyền hình dài tập “Phật hoàng Trần Nhân Tông” đã chính thức bấm máy khởi quay.

Một cảnh quay vừa được thực hiện. Ảnh tư liệu của đoàn làm phim.
Một cảnh quay vừa được thực hiện. Ảnh tư liệu của đoàn làm phim

Đây là bộ phim lịch sử do Xưởng phim Truyền hình Hải Phòng và Công ty CP Việt Nam Tinh hoa phối hợp thực hiện. Phim gồm 45 tập, do NSƯT Văn Lượng đạo diễn, kịch bản của nhóm tác giả Lê Phương, Trịnh Thanh Nhã, Lê Anh Thúy, dựa trên cơ sở dữ liệu của các bộ tiểu thuyết: “Bão táp triều Trần”, “Người Thăng Long”, “Anh hùng Đông A dựng cờ bình Mông”, “Gươm thiêng Hàm Tử”.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời, phẩm cách của Phật hoàng Trần Nhân Tông, vị vua hiền minh lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam. Bộ phim không chỉ là một công trình nghệ thuật, mà còn thể hiện thành tâm với một vị Phật hoàng. Ê-kíp làm phim kỳ vọng đây là một công trình văn hóa có tính lịch sử, chính trị và chiều sâu, sẽ góp phần thể hiện được vẻ đẹp và bản sắc của văn hóa và con người Việt Nam.

Trước đó, nhằm phục vụ dự án này, nhà sản xuất đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo cùng các nhà sử học, các chuyên gia…; tham quan, khảo cứu các di tích, các câu chuyện, sự tích liên quan đến vua Trần Nhân Tông cũng như sinh hoạt, phục trang, bối cảnh thời kỳ đó; mở lớp đào tạo diễn viên cổ trang tại Hải Phòng, Quảng Ninh và xây dựng trường quay phim cổ trang Yên Tử tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí.

Phạm Học

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *