Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Tòa nhà - Tháp / Dự án Tháp FLC Hạ Long 2019

Dự án Tháp FLC Hạ Long 2019

19/03

8-Phương án quy hoạch ban đầu của Tháp đôi FLC Hạ Long 50 tầng với 1.000 căn hộ và khối thương mại 2,9 ha, tổng chi phí đầu tư 120 triệu USD tại khu đất trụ sở thành ủy

Tuy nhiên đến hiện tại tòa tháp mà FLC hứa xây biểu tượng cho Hạ Long vẫn im hơi lặng tiếng.

Ảnh: kt

25/10/18

7-1 trong những phương án phối cảnh của dự án Tháp tổ hợp FLC Hạ Long hơn 40 tầng tại vị trí bảo tàng cũ

Ảnh: tmanhthang

12/04

6-Tập đoàn FLC đang nghiên cứu chuyển dự án tổ hợp Tháp đôi đa năng cao tầng sang phường Bãi Cháy.

13/03

5-FLC đề xuất tiếp tục xây tháp đôi tại Hạ Long

Tại buổi làm việc với Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh hôm qua (12.3) tại Hạ Long, lãnh đạo tập đoàn FLC đề xuất tiếp tục xây dựng tháp đôi tại TP.Hạ Long.

Trước đó, tập đoàn này xin được đầu tư xây dựng tháp đôi trên vị trí trụ sở của Thành ủy, HĐND và UBND TP.Hạ Long nhưng không thành công.

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn FLC – cho biết, với tòa tháp đôi tại TP. Hạ Long, FLC coi đây không chỉ mang ý nghĩa sản phẩm thương mại, mà mong muốn sẽ là biểu tượng kiến trúc mới của thành phố du lịch Hạ Long. Vì thế, ông Quyết đề nghị tỉnh Quảng Ninh quan tâm, tìm quỹ đất phù hợp để tập đoàn nghiên cứu đầu tư.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh – giao TP. Hạ Long rà soát hiện trạng đất, sớm tìm vị trí phù hợp, nghiên cứu xây dựng tòa tháp đôi.

Tin: Báo Lao Động

22/10/16

4-Đồng thuận ‘nhường’ trụ sở UBND TP. Hạ Long cho FLC xây tháp đôi

Tại cuộc họp bất thường mới đây, BCH Đảng bộ TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất với đề xuất xây dựng tháp đôi của Tập đoàn FLC tại vị trí trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hạ Long hiện nay (rộng khoảng 3ha). Trụ sở mới của các đơn vị trên sẽ được xây dựng ở vị trí khác, với kinh phí của FLC theo hình thức hoán đổi.

Tại cuộc họp, UBND TP.Hạ Long đã đề xuất 4 vị trí quỹ đất thành phố có thể xây dựng trụ sở mới, gồm: Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, phường Bạch Đằng; Khu thể thao đa chức năng tại phường Hồng Hải; Lô đất hợp bởi 3 ô đất khu dịch vụ hỗn hợp và hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan; Khu bảo tàng cột 3 cũ và trụ sở Sở Giáo dục đào tạo tại phường Hồng Hải.

Với hình thức bỏ phiếu kín, BCH TP.Hạ Long đã đồng ý, với số phiếu gần như tuyệt đối (37/38 phiếu), đối với đề xuất xây trung tâm thương mại, trong đó có tòa tháp đôi từ 50-60 tầng của Tập đoàn FLC tại Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Tp.Hạ Long hiện nay. BCH TP.Hạ Long cũng thống nhất với phương án xây dựng trụ sở mới của các đơn vị trên tại Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh.

Cùng ngày, HĐND TP.Hạ Long cũng đã tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp bất thường), khóa 20, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016-2021, về vấn đề trên.

Với hình thức bỏ phiếu kín, 100% đại biểu (36/36) đều ủng hộ việc xây dựng trụ sở mới và chọn vị trí xây dựng trụ sở mới là tại Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, HĐND TP.Hạ Long đã thông qua nghị quyết kỳ họp.

Những ý kiến của BCH Đảng bộ và nội dung của kỳ họp HĐND TP.Hạ Long sẽ được tổng hợp để báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, trình Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Trong 4 vị trí mà UBND TP.Hạ Long lựa chọn để xây dựng trụ sở mới thì Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là đẹp nhất, vì vừa nằm giữa trung tâm thành phố, rộng rãi và thuận lợi về giao thông.

Tuy nhiên, dư luận lo lắng: vậy nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho trẻ em sẽ chuyển đi đâu?

Trả lời báo Lao Động, một lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết, trong phương án xây dựng trụ sở mới tại đây, thành phố đề xuất chỉ lấy khoảng 4ha của khu vực này để xây dựng lại trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hạ Long; số còn lại – khoảng 7h vẫn để lại để xây dựng Cung văn hóa thiếu nhi mới – đã được lập quy hoạch chi tiết 1/500 trước đó.

Ngoài ra, dư luận cũng lo lắng khi có thông tin sẽ lấn, thu hẹp hồ Cô Tiên tại khu vực Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh để có thêm mặt bằng xây dựng.

Theo người dân thành phố, cần phải tính toán kỹ lưỡng việc này, vi dù hồ Cô Tiên – một thời xanh ngắt bởi rừng ngập mặn – nay đang bị ô nhiễm nặng, nhưng có tác dụng rất lớn trong việc gom nguồn chứa nguồn nước mưa trước khi đổ ra biển.

“Việc thu hẹp có thể gây ngập lụt cục bộ trung tâm thành phố khi mưa lớn. Hơn nữa, có thể từng bước làm sạch để biến hồ Cô Tiên thành hồ cảnh quan, ngoài tác dụng chống ngập tạm thời” – một người dân ở phường Bạch Đằng góp ý.

Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long hiện nay dự kiến sẽ được di dời để dành đất cho nhà đầu tư Tập đoàn FLC

Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tại phường Bạch Đằng – nơi dự kiến đặt trụ sở mới của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hạ Long

Nguyễn Hùng

Nguồn: Báo Lao Động

26/09

3-Xin trụ sở UBND Hạ Long xây tháp đôi: Đừng lợi dụng?

“Tòa tháp đôi vừa là biểu tượng, vừa là hình dáng tượng trưng cho thành phố, nên mặt thiết kế kiến trúc vô cùng quan trọng”.

Quan trọng nhất là kiến trúc ra sao?

Ngày 19/9, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe báo cáo Tập đoàn FLC xin chủ trương xây dựng một tổ hợp tháp đôi 45-50 tầng tại vị trí đất vàng, hiện là trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP Hạ Long.

Trước thông tin về dự án trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 23/9, KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: “Từ xưa đến nay, các tỉnh, thành phố luôn có xu hướng xây dựng Trung tâm hành chính ở các vị trí đất vàng để tiện cho việc giao dịch.

Thế nhưng, xu hướng chung hiện nay của các đô thị là giảm bớt quy mô của TTHC để nhường đất cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố.

Tiêu biểu như Khánh Hòa, trước đây trụ sở của các cơ quan công quyền đều nằm khu vực gần đường Trần Phú, giáp bờ biển, nhưng giờ đã chuyển vị trí ra sâu hơn để nhường lại cho phát triển du lịch, Hạ Long có lẽ cũng đang đi theo hướng như vậy”.

Hơn nữa, theo ông Đức, khu vực trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP Hạ Long hiện nay nằm phía khu vực Hòn Gai, nên nếu có xây dựng cũng không ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc, vì gần khu vực cầu Bãi Cháy.

Thế nhưng, đối với các công trình cao tầng, thì phải chú ý đến giao thông, vì nó như một tiểu khu, đông người đến rồi lại đổ ra, tránh việc ách tắc giao thông.

Ông Đức chỉ rõ những điểm cần lưu ý: “Tòa tháp đôi vừa là biểu tượng, vừa là hình dáng tượng trưng cho thành phố, nên mặt thiết kế kiến trúc vô cùng quan trọng, đặc biệt với thành phố du lịch như Hạ Long. Vấn đề này cần phải có một cuộc thi, để tìm kiếm ra thiết kế đẹp và phù hợp nhất.

Việc xây dựng tháp đôi nhiều nước đã làm, như tòa tháp đôi Petronas Towers tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia vô cùng nổi tiếng, chúng ta làm được như thế thì ủng hộ.

Để làm được phải có một quy hoạch bài bản, được tính toán, vì ở vị trí đắc địa việc tính toán giao thông sao cho tích cực nhất, không gây ùn tắc xung quanh là cần xem kỹ lưỡng.

Tôi thấy ở Hạ Long có Nhà hát công nhân, công nhân mỏ than của Nhật hỗ trợ xây dựng những năm 1970 rất đẹp. Hay đến thiết kế của thư viện, bảo tàng Hạ Long do một KTS Tây Ban Nha vẽ cũng rất hiện đại.

Mà với những công trình kiến trúc bên địa danh 2 lần di sản thế giới thì phải là tác phẩm nghệ thuật, độc đáo, đóng góp vào không gian cảnh quan chung, tất cả những gì hiển thị lên đều có tính toán, cân nhắc về chức năng, nghệ thuật.

Xây 2 tháp đôi mang tính chất cũ thì lãng phí, ảnh hưởng cảnh quan, nghĩa là phải quan tâm nghệ thuật kiến trúc công trình, nói lên sự chú trọng, còn đẹp ra sao là cả một câu chuyện”.

Phải kiểm soát DN bằng cơ chế

Ở góc độ khác, nói về việc một DN đầu tư vào xây dựng các công trình trọng điểm của thành phố, theo ông Đức, hãy để cho các chủ đầu tư tư nhân vào cuộc và kiểm soát họ bằng cơ chế, nhà nước tiền vốn đầu tư ít, kêu gọi tư nhân là đúng.

Thế nhưng, không được để họ lợi dụng, đi đêm vài % với cơ quan quản lý, rồi lại phá hủy hết quy hoạch, vì đã là doanh nghiệp thì chỉ nghĩ đến lợi ích kinh tế.

Đây là một dự án rơi vào một công trình cụ thể, hiển thị lớn, công trình kiến trúc có tính chất gọn gẽ hơn, kiểu gì cũng có nét chung để kiểm soát, không thể để nhà đầu tư muốn làm gì thì làm.

Bởi vì, ông Đức lo ngại: “Hạ Long là thành phố biểu hiện rõ nét nhất câu chuyện “đổi đất lấy hạ tầng”, vì trước đây, khi các DN vào đầu tư không có cơ chế kiểm soát nên đã phá nát cảnh quan nơi này.

Cụ thể như đảo Tuần Châu hiện nay đã được nhân tạo hóa hoàn toàn, làm mất đi hình ảnh đảo tự nhiên, trước đây đảo cao 60m, giờ đây chỉ còn 40m. Cùng với đó là các hoạt động lấn vịnh để mở rộng quy mô của DN này mà chưa có xử lý.

Rồi cho đến DN Hùng Thắng làm cứng hóa bờ vịnh Hạ Long với hàng loạt các nhà hàng, công trình bê tông hóa”.

Đồng tình quan điểm, KTS Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội quy hoạch đô thị Hà Nội cho rằng, trong quy hoạch trung tâm luôn có các chỉ tiêu quy hoạch cụ thể từ chiều cao bao nhiêu tầng, hệ số sử dụng đất.

Nếu cho DN đầu tư thì lãnh đạo địa phương phải căn cứ vào quy hoạch đó để điều chỉnh và quản lý giám sát chặt chẽ. Đặc biệt, với những thành phố như Hạ Long thì vấn đề này càng nên được làm cẩn thận, kỹ lưỡng đừng để bị xâm hại như vịnh Hạ Long.

Châu An

Nguồn: Báo Đất Việt

21/09

2-FLC đề xuất lấy trụ sở Thành ủy, UBND TP. Hạ Long xây tháp đôi 50 tầng

Ngày 19/9, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ để nghe và cho ý kiến đề xuất xin chủ trương xây dựng một tổ hợp tháp đôi 45 – 50 tầng theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP Hạ Long.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, vừa qua, Tập đoàn FLC đã có văn bản đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và TP. Hạ Long về chủ trương đầu tư, xây dựng tòa tháp đôi đa năng tại vị trí trụ sở của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long và đề xuất sẽ triển khai xây dựng trụ sở mới của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long tại vị trí mới bằng hình thức BT.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long làm việc với nhà đầu tư bàn bạc, thống nhất phương án, lấy ý kiến nhân dân nếu cần. Trên cơ sở đó, báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, báo cáo Tỉnh ủy.

Được biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh ghi nhận, hoan nghênh Tập đoàn FLC đề xuất ý tưởng này nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc và hình thành một tổ hợp dịch vụ, du lịch hiện đại, độc đáo tại thành phố Hạ Long.

“Đề xuất này cũng phù hợp với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo định hướng tăng cường cơ cấu dịch vụ, du lịch; đồng thời cũng gắn kết các sản phẩm du lịch trong Quy hoạch tổng thể từ đồi Đặng Bá Hát, Bến phà, Cảng tàu khách quốc tế, Khu Shophouse Bến Đoan, Cung Văn hóa hữu nghị Việt Nhật, Trung tâm thương mại Vincom, BigC, Công viên Hoa, Bảo tàng, thư viện, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm thành chuỗi các sản phẩm liên hoàn tạo điểm nhấn và là cơ hội mở rộng không gian thương mại, du lịch của thành phố Hạ Long” – tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay.

Tuy nhiên, vị trí đề xuất xây dựng dự án tại lô đất trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và xây dựng lại các trụ sở này sang vị trí mới. Do đó cần nghiên cứu, đánh giá kỹ ưu điểm, nhược điểm của trụ sở cũ, đồng thời khảo sát, nghiên cứu đầy đủ phương án trụ sở mới về vị trí quy hoạch, quy mô, kiến trúc, cảnh quan đảm bảo nguyên tắc xứng tầm là trụ sở thành phố đô thị loại I, thành phố du lịch hiện đại, thủ phủ của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Thành phố Hạ Long chủ trì cùng các cơ quan liên quan tìm vị trí mới, xây dựng  hoàn chỉnh ý tưởng, đề xuất đề án để lấy ý kiến biểu quyết (bằng bỏ phiếu kín) của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố và Hội đồng nhân dân Thành phố làm cơ sở báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trước ngày 20/10/2016 xem xét, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.

Tin: reatimes

25/08

1-FLC sẽ xây tòa tháp 50 tầng ở Quảng Ninh

Tập đoàn FLC cho biết quyết định chọn tỉnh Quảng Ninh làm địa điểm đầu tư chiến lược tiếp theo của mình, sau Thanh Hóa và Bình Định.

Theo đó, ngoài dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC dự định sẽ đầu tư tòa tháp cao 50-60 tầng như biểu tượng của thành phố Hạ Long. Tập đoàn cũng tiếp tục nghiên cứu triển khai các dự án khác tại điểm đến du lịch nổi tiếng này.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC cho biết, quyết định chọn Quảng Ninh làm một trong những trọng điểm đầu tư của tập đoàn trước hết bởi vị thế, tiềm năng của tỉnh trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực. Địa phương này sở hữu Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO bình chọn là di sản thiên nhiên của thế giới.

polyad

“Quan trọng hơn, chúng tôi nhận thấy đây là một trong những địa phương có môi trường đầu tư tốt nhất cả nước. Lãnh đạo và chính quyền các cấp của tỉnh rất quyết tâm gọi mời và đồng hành cùng nhà đầu tư”, ông Thắng nói. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu cả nước như Vingroup, Sun Group, BIM Group… đều đầu tư các dự án quy mô tại đây.

Những năm gần đây, Quảng Ninh có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận tích cực. Đây là số ít địa phương có sự thăng hạng hàng năm trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh (PCI).

Nguồn: vnexpress

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *