Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Công trình công cộng / Dự án Nhà hát thực cảnh Mơ Về Hạ Long

Dự án Nhà hát thực cảnh Mơ Về Hạ Long

27/11

Phối cảnh dự án Nhà hát Con Sò – Nhà hát thực cảnh Mơ Về Hạ Long

Video: Thùy Lương Ngọc

10/09

Xây dựng nhà hát vảy rồng trong Vịnh Hạ Long

Mới đây, Công ty Sceno Light Architecture đã công bố những hình ảnh render về thiết kế dự án Nhà hát Vẩy rồng nằm trong vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Ý tưởng thiết kế này được dựa trên truyền thuyết về vịnh Hạ Long.

Theo đó, dự án là một công trình nhà hát nổi trên mặt nước, có sức chứa khoảng 5.000 người, sử dụng cảnh quan thiên nhiên làm nền, sẽ mang lại những trải nghiệm mới cho khán giả và du khách.

Trong truyền thuyết, đàn rồng sau khi giúp người Việt đánh giặc đã đáp xuống vịnh, tạo thành những núi đá. Đó cũng là nguồn gốc cái tên “Hạ Long”. Hình dạng của nhà hát có thể khiến khán giả liên tưởng đến nhiều thứ như vỏ trứng rồng trên tảng đá, một phần của thân rồng, hay những cánh buồm của một con thuyền truyền thống.

Dự kiến, công trình Nhà hát Vảy Rồng sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Nguồn: kinhtedothi

02/08

Dự án Biểu diễn thực cảnh Mơ về Hạ Long sẽ được thực hiện trong 18 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh, hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động kinh doanh từ tháng 01/2020, cụ thể:

 • Trong tháng 6/2018: Sau khi được Bộ Xây dựng phê duyệt thiết kế cơ sở sẽ hoàn thành thiết kế kỹ thuật trình Bộ Xây dựng và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an thẩm định và phê duyệt; Hoàn thành hồ sơ, thủ tục thuê đất, thuê mặt nước chuẩn bị thực hiện dự án; Ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát xây dựng công trình
 • Trong tháng 7/2018: Hoàn thành bản vẽ chi tiết thi công và các hồ sơ xin cấp phép xây dựng; Chuẩn bị hồ sơ mời thầu, công bố thông tin mời thầu theo quy định; Lập phương án đảm bảo giao thông đường thủy tại khu vực dự án trình Cục Quản lý đường thủy nội địa xem xét và phê duyệt
 • Trong tháng 8/2018: Thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công các hạng mục công trình, ký kết hợp đồng thi công xây dựng công trình ; Ký hợp đồng mua sắm, lắp đặt trang thiết bị công trình, thiết bị công cụ biểu diễn
 • Từ tháng 9/2018 – 11/2019:
  • Khởi công xây dựng công trình; Xây dựng các công trình, lắp đặt trang thiết bị hoàn thành trước tháng 12/2019 (Sau khi thiết kế cơ sở và thiết kế chi tiết thi công được phê duyệt Công ty sẽ lập bảng kế hoạch chi tiết xây dựng các hạng mục công trình trình UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành xem xét, giám sát)
  • Từ tháng 6 – 12/2018: Hoàn thành xây dựng kịch bản, chương trình biểu diễn chi tiết trình Sở Văn hóa và Thể thao thẩm định và phê duyệt
  • Từ tháng 4/2019 – 11/2019: Tuyển chọn và đào tạo diễn viên cho dự án
 • Trong tháng 12/2019: Tổ chức chạy thiết bị, tổng duyệt chương trình biểu diễn
 • Từ tháng 01/2020: Chính thức đưa dự án vào hoạt động

UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH đầu tư du lịch văn hóa ấn tượng vịnh Hạ Long Việt Nam lập báo cáo tiến độ chi tiết công việc còn lại của dự án trình UBND thành phố Hạ Long phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện và tổ chức quản lý giám sát. Nếu Công ty TNHH đầu tư du lịch văn hóa ấn tượng vịnh Hạ Long Việt Nam vi phạm một trong các mốc thời gian đã được phê duyệt dự án sẽ bị thu hồi và Công ty TNHH đầu tư du lịch văn hóa ấn tượng vịnh Hạ Long Việt Nam phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Các nội dung khác giữ nguyên theo Quyết định số 1327/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Biểu diễn thực cảnh «Mơ về vịnh Hạ Long» tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Tin: Dpi Quảng Ninh

17/07

Cho ý kiến đối với tình hình triển khai thực hiện dự án biểu diễn thực cảnh “Mơ về Vịnh Hạ Long” tại phường Hồng Hải của Công ty TNHH Đầu tư Du lịch văn hóa ấn tượng Vịnh Hạ Long Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dự án được tỉnh kỳ vọng và mong muốn sớm được triển khai theo đề xuất của chủ đầu tư. Qua báo cáo của chủ đầu tư, đồng chí cho rằng, đây là dự án thuộc nhóm A nên thủ tục đầu tư phụ thuộc nhiều vào các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí đánh giá cao tâm huyết, nỗ lực của chủ đầu tư cũng như sự vào cuộc hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, địa phương liên quan. Để dự án sớm được triển khai, đồng chí yêu cầu trong ngày mai (18-7), TP Hạ Long phải có ngay văn bản thống nhất về địa điểm, bãi đỗ xe bổ sung vào hồ sơ dự án; Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư Du lịch văn hóa ấn tượng Vịnh Hạ Long Việt Nam để thực hiện dự án; Sở Văn hóa Thể thao làm các thủ tục cho chủ đầu tư thuê tầng hầm Bảo tàng tỉnh để làm khối văn phòng dự án; Sở Giao thông Vận tải cập nhật, bổ sung quy hoạch bến neo đậu tàu thuyền của dự án vào quy hoạch chuyên ngành của địa phương theo Luật Quy hoạch; Sở Tài nguyên và Môi trường trong tháng 7-2018 phải hoàn thiện thủ tục thuê đất, mặt nước đối với dự án; Sở Xây dựng hỗ trợ chủ đầu tư làm việc với Bộ Xây dựng sớm phê duyệt thiết kế kỹ thuật của dự án để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Tin: Quangninhgov

18/04

UBND tỉnh vừa có công văn về việc thực hiện dự án Biểu diễn thực cảnh Mơ về Hạ Long của công ty TNHH đầu tư du lịch văn hóa ấn tượng vịnh Hạ Long Việt Nam

Hiện dự án đã được bộ TNMT phê duyệt ĐTM và các cơ quan khác có ý kiến. Để đẩy nhanh tiến độ, NĐT cần tập trung hoàn chỉnh thiết kế, tiến độ thi công, kịch bản biểu diễn và các công việc khác.

Dự án có sức chứa 2600 chỗ, công trình văn hóa cấp 1.

13/11/17

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ nhà đầu tư sớm triển khai ĐTM và bố trí vị trí thu gom, xử lý rác thải cho hợp lý. Đối với vấn đề âm thanh, chủ đầu tư phải tính toán vì dự án này thực hiện gần khu dân cư. Đồng chí yêu cầu phải xây dựng dự án dựa trên nguyên tắc không xâm phạm văn hóa Việt Nam, đồng thời phải thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, các cơ quan chuyên môn phối hợp với chủ đầu tư để hoàn thiện nốt thiết kế cho các công trình phụ trợ.

Tin: Quangninhgov

01/11

Dự án Biểu diễn thực cảnh Mơ về Hạ Long (Real performance with theme: “Dream of Ha Long”) của công ty TNHH đầu tư du lịch văn hóa ấn tượng vịnh Hạ Long Việt Nam với tổng vốn gần 30 triệu USD

Dự án có vị trí đặc biệt, đó là tựa lưng vào đảo đá, mặt hướng ra Vịnh Hạ Long, lấy Vịnh làm nền cho Nhà hát. Cầu cảng dẫn vào Cung nằm trên đường 30 Tháng 10, đối diện Bảo tàng tỉnh.

Nơi đây sẽ tổ chức các show ca, múa nhạc, trình diễn thực cảnh với phông nền sân khấu chính là Kỳ quan Hạ Long, độc nhất vô nhị trên thế giới.

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *