Tin nóng
Trang chủ / Hạ Long / Dự án khác HL / Dự án Khu đô thị tại khu 3, 4, 5, 6, Đồi Chè phường Cao Xanh

Dự án Khu đô thị tại khu 3, 4, 5, 6, Đồi Chè phường Cao Xanh

Giải quyết các vướng mắc Dự án khu đô thị tại khu 3, 4, 5, 6, Đồi Chè (TP Hạ Long)

Ngày 20/6, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe, giải quyết những vướng mắc, tồn tại của nhà đầu tư đã và đang nghiên cứu dự án khu đô thị tại các khu 3, 4, 5, 6, Đồi Chè, phường Cao Xanh (TP Hạ Long). Cùng dự có lãnh đạo đạoTP Hạ Long và các đơn vị liên quan.

Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Dự án khu đô thị tại các khu 3, 4, 5, 6, Đồi Chè, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, UBND TP Hạ Long đã di dời 69 hộ dân bị ảnh hưởng và đã giao đất tái định cư cho các hộ; đồng thời đang thực hiện di dời 30 hộ dân trong vùng ảnh hưởng sụt lún đất. Tuy nhiên, hiện nay một số hộ dân cho rằng diện tích đất ở cũ chưa được đền bù và kiến nghị địa phương, tỉnh thực hiện. Về nội dung này TP Hạ Long đã có trả lời: Do phần diện tích của các hộ dân bị sụt lún, mất an toàn, không còn khả năng sử dụng, nên thời điểm đó TP Hạ Long và tỉnh đã thực hiện di dời cấp bách đối với các hộ dân này. Phần diện tích đó sau khi các hộ dân đã di dời khẩn cấp thì không thực hiện đền bù GPMB mà hỗ trợ bằng đất khác để sử dụng vào mục đích đất ở.

Chỉ đạo về nội dung này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của TP Hạ Long là sẽ thực hiện di dời 30 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng sụt lún như 69 hộ đã di dời, không thực hiện đền bù GPMB. Đối với phần diện tích đất của các hộ sau khi đã di dời, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long thu hồi, quản lý sử dụng theo quy định của pháp luật, không để người dân quay trở lại xây dựng hay sản xuất, ảnh hưởng đến tính mạng.

Với những trường hợp trước đây đã đưa vào đề án di dân, nhưng qua theo dõi, khảo sát thấy địa chất khu vực này đã đảm bảo an toàn, không có hiện tượng sụt lún, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long có phương án đưa các hộ này ra khỏi danh sách di dân để nhân dân tiếp tục sử dụng đất. Tỉnh và thành phố cũng đang tìm kiếm, lựa chọn nhà đầu tư để nghiên cứu triển khai dự án mới tại khu vực này.

Liên quan đến tiền đền bù, hỗ trợ GPMB, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc mà Công ty CP Minh Anh là chủ đầu tư thực hiện dự án khu đô thị tại các khu 3, 4, 5, 6 và Đồi Chè đã ứng ra chi trả cho các hộ dân, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long nghiên cứu, sử dụng ngân sách của nguồn phòng chống thiên tai bão lũ để hoàn trả cho doanh nghiệp và thực hiện chi trả tiếp cho các hộ dân còn lại.

Thu Trang

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *