Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Quảng Yên / Dự án QY / Dự án Đường Phong Hải – Tiền Phong 2019

Dự án Đường Phong Hải – Tiền Phong 2019

13/03

1-Đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Nam Tiền Phong: Nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ

Sau hơn 2 năm triển khai, đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với Khu công nghiệp (KCN) Nam Tiền Phong, TX Quảng Yên vẫn chỉ triển khai được gần 60% khối lượng. Liên tiếp những khó khăn trong quá trình tổ chức thi công đã khiến dự án phải gia hạn lần 2.

1,5/8,6km đường sau khi dỡ tải đầu tháng 1 đã được nhà thầu thi công thảm nhựa C19.

Ngày 21/1/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 257/QĐ-UBND về việc điều chỉnh đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Nam Tiền Phong. Theo đó, thời gian hoàn thành dự án vào 30/6/2019 thay cho Quyết định điều chỉnh lần 1 số 5176/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 hoàn thành dự án vào 30/4/2018.

Ông Đỗ Minh Anh, tư vấn, giám sát trưởng dự án cho biết: Đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Nam Tiền Phong dù chỉ dài 8,6km, tuy nhiên trong quá trình tổ chức thi công đến nay cũng gặp không ít trở ngại ảnh hưởng đến tiến độ, nhất là trong việc tìm kiếm nguồn vật liệu đắp do nền đường có  kết cấu lún phức tạp, thời gian chờ lún sai lệch so với kết quả tính toán ban đầu. Không những vậy, tuyến đường này lại đi qua vùng đất có địa chất phức tạp, chủ yếu là đầm lầy, ao hồ (1,7km đầu tuyến phải thay đất, 6,9km còn lại chủ yếu là nền đất yếu, có chỗ dày đến 13m). Bởi vậy, để xử lý, nhà thầu đã phải thực hiện đắp đất gia tải theo từng giai đoạn, tại từng vị trí thực tế…

Giai đoạn đầu của dự án, nguồn nguyên vật liệu phục vụ thi công, cụ thể là đất và cát đắp rất khan hiếm, tận đến tháng 7/2017, TX Quảng Yên mới bố trí được mỏ đất để nhà thầu khai thác đắp gia tải, còn đường vận chuyển cát đi qua khu dân cư đông đúc, mật độ phương tiện lớn, mặt đường xuống cấp… Vì thế việc tổ chức vận chuyển không được liên tục.

Đoạn Km2+500 – Km3+160 được dỡ tải trong tháng 2, đang thi công nền K98.

Tháng 11/2017, sau khi được bố trí mỏ để khai thác đất đắp, các vị trí lún đều hoàn thành gia tải. Để kiểm soát tốc độ lún, đơn vị tư vấn lập chu kỳ và tổ chức đo đạc, tính toán chi tiết tại từng vị trí, kết quả tổng hợp thu được rất phức tạp. Giai đoạn đầu khi mới đắp đất gia tải, các vị trí lún trung bình là 4cm/tháng so với cốt nền đường, với tốc độ lún này, quan trắc thực tế đến tháng 3/2018, tức sau 180 ngày sẽ tắt lún để có thể dỡ tải tổ chức thi công hoàn thiện. Tháng 6/2018 các vị trí lún vẫn có diễn biến khá phức tạp và không đều, đến tháng 3/2019 nhiều vị trí vẫn đang tiếp tục lún.

Cũng theo ông Đỗ Minh Anh: Các giải pháp khắc phục xử lý để hoàn thành sớm dự án theo tiến độ ban đầu đều đã được tính toán như: thay đổi phương án thiết kế, thi công cọc đất, thay đất… Tuy nhiên, do yếu tố lún phức tạp, vì thế chỉ có thể chờ đợi sau khi đắp đất gia tải, các giải pháp khác đều không khả thi do chi phí đội lên gấp 4 lần giá thành thi công được duyệt. Đối với phương án tăng tải để giảm thời gian chờ lún cũng đã được tính đến, song với tốc độ lún như vậy, không thể tổ chức đắp thêm tải vì có nguy cơ phá vỡ kết cấu khối nền phía dưới, khi đó không thể sửa chữa được nền đường, có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau khi đưa vào khai thác.

Trong quãng thời gian chờ lún, các nhà thầu phải giãn tiến độ để đợi, hơn 50 đầu phương tiện nằm tại công trường và thi công nhỏ giọt các phần việc, một số bộ phận đã chuyển sang thực hiện các hạng mục phụ trợ như cống ngang đường, rãnh dọc, xử lý thay đất và hoàn thiện nền đường tại vị trí đầu tuyến, đúc sẵn các cấu kiện để thi công cống hộp, thực hiện tập kết nguyên vật liệu về công trường…

Phương tiện, máy móc của nhà thầu tập trung nơi đầu tuyến do chưa có mặt bằng thi công.

Hiện tiến độ dự án đạt 58,6% tổng khối lượng các phần việc. Trong đó từ tháng 1/2019 một số vị trí nền tắt lún đã bắt đầu được nhà thầu dỡ tải để thi công như đoạn Km0+135 – Km0+350, Km2+500 – Km3+160, Km6+240 – Km6+615… Các đoạn tuyến đến nay đã được bù lún, thi công cấp phối đá dăm, thảm bê tông nhựa C19 được 1,5/8,6km. Đối với các 5 cống hộp trên tuyến đến nay đã hoàn thành thi công, đúc cấu kiện sẵn đạt 180/256 đốt cống các loại.

Cùng với cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn được đưa vào khai thác cuối năm 2018, đường nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Nam Tiền Phong được kỳ vọng là dự án động lực nhằm đồng bộ hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư và góp phần thúc đẩy tiến độ xây dựng KCN Nam Tiền Phong, TX Quảng Yên. Tuy nhiên với liên tiếp những khó khăn như đã đề cập, đích đến tiếp theo của dự án vào 30/6/2019 đang là thách thức lớn với chủ đầu tư và nhà thầu.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *