Tin nóng
Trang chủ / Hạ Long / Tuần Châu / Dự án Công viên Công nghệ thông tin

Dự án Công viên Công nghệ thông tin

14/08

Xây dựng khu công viên công nghệ thông tin

Quảng Ninh vừa phê duyệt quy hoạch Khu công viên công nghệ thông tin tập trung tại địa phương (gọi tắt là Khu công viên CNTT) tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long với mục đích phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và hình thành hệ sinh thái kỹ thuật số trên địa bàn.

Phối cảnh tổng thể khu công viên CNTT tập trung tỉnh Quảng Ninh nhìn từ trên cao.

Tổng diện tích quy hoạch của toàn Khu công viên là 91.884m², gồm các khu đất dành cho dịch vụ công cộng (chiếm 18,5% tổng diện tích đất), sản xuất công nghiệp (chiếm 45,4% tổng diện tích đất), đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng và giao thông (chiếm 36,1% tổng diện tích đất). Đây sẽ là 1 TP thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tỉnh Quảng Ninh thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong và ngoài nước.

Khu vực chiếm tỷ lệ đất lớn nhất của khu công viên là khu vực đất sản xuất công nghiệp gồm các công trình chính như: Khu gia công phần mềm và phát triển CNTT; khu văn phòng CNTT – dịch vụ ITO&BPO; Trung tâm đào tạo – khởi nghiệp; khu vực nghiên cứu phát triển CNTT R&D; khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng; khu vực văn phòng kết hợp du lịch.

Phối cảnh khách sạn, Trung tâm hội nghị hội thảo quốc tế, triển lãm và Trung tâm thương mại công nghệ được lấy ý tưởng từ Hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long.

Đặc biệt, tỷ lệ đất dành cho cây xanh và hạ tầng kỹ thuật chiếm tới 21,1% tổng diện tích đất của toàn khu công viên, đáp ứng yêu cầu thiết yếu của một khu công nghệ xanh, hiện đại về hạ tầng, thân thiện với môi trường.

Một điểm cộng nữa cho dự án đó là khu công viên được triển khai vào thời điểm chín muồi, khi các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho các khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao đã được hoàn thiện đầy đủ, nên nhà đầu tư và khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cao nhất dành cho dự án thuộc các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư này.

Phối cảnh đêm của khu công viên công nghệ thông tin tập trung Quảng Ninh

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang lựa chọn Chủ đầu tư thực hiện khu công viên công nghệ thông tin tập trung theo quy định, hướng dẫn quản lý dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Nguồn: Báo Xây Dựng

13/08

Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh đặt tại phường Tuần Châu, TP.Hạ Long đã được phê duyệt. Quy hoạch này được Hanel nghiên cứu xây dựng trên cơ sở tham khảo các mô hình khu CNTT tân tiến trên thế giới.

Hanel đầu tư xây dựng Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh / Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT trên địa bàn Quảng Ninh, tiếp cận và khai thác tối ưu những lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần tư với cốt lõi là CNTT, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh có vị trí đặt tại phường Tuần Châu, TP.Hạ Long.

Quy hoạch hướng tới mục tiêu xây dựng, hình thành Trung tâm CNTT tập trung để tạo ra môi trường làm việc về CNTT tập trụng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng bộ, hiện đại để thu hút các doanh nghiệp đến làm việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, giải pháp phần mềm… thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT của tỉnh Quảng Ninh; tạo công trình điểm nhấn cảnh quan, kiến trúc cho Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu; đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng cường các tiện ích cho đô thị.

Hanel đầu tư xây dựng Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh / Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Có tổng diện tích quy hoạch của toàn khu lên tới gần 92.000 m2, Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh bao gồm các khu đất dành cho dịch vụ công cộng (chiếm 18,5% tổng diện tích đất), sản xuất công nghiệp (chiếm 45,4% tổng diện tích đất), đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng và giao thông (chiếm 36,1% tổng diện tích đất).

Được biết, khu vực chiếm tỷ lệ đất lớn nhất của Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh – khu đất sản xuất công nghiệp, sẽ gồm các công trình: Khu gia công phần mềm và phát triển CNTT, Khu văn phòng CNTT, dịch vụ ITO&BPO, Trung tâm Đào tạo – Khởi nghiệp, Khu vực nghiên cứu phát triển CNTT, Khu nhà văn phòng kết hợp lưu trú, Khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng.

Đặc biệt, tỷ lệ đất dành cho cây xanh và hạ tầng kỹ thuật chiếm tới 21,1% tổng diện tích đất của toàn Khu, đáp ứng yêu cầu thiết yếu của một khu công nghệ xanh, hiện đại về hạ tầng, thân thiện với môi trường.

Hanel đầu tư xây dựng Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh / Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500

Đại diện Công ty cổ phần Hanel – đơn vị đề xuất, lập quy hoạch Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh cho biết, đây sẽ là 1 thành phố thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp TP.Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh thu hút được chất xám CNTT trong và ngoài nước.

Thông tin từ Công ty cổ phần Hanel cũng cho hay, Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh đã được Hanel nghiên cứu xây dựng trên cơ sở tham khảo các mô hình khu CNTT tân tiến trên thế giới.

Công ty cổ phần Hanel cũng là chủ đầu tư dự án Khu Công viên Công nghệ phần mềm Hà Nội – một dự án trọng điểm về CNTT của Thủ đô. Kinh nghiệm của Hanel trong việc đầu tư, triển khai các dự án cơ sở hạ tầng về công nghệ chắc chắn là một trong những yếu tố giúp các nhà đầu tư tiềm năng thêm tin tưởng, yên tâm khi tham gia vào dự án Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh trong thời gian tới.

Một điểm cộng nữa cho dự án – đó là dự án Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh được triển khai vào thời điểm chín muồi, khi các chính sách ưu đãi của nhà nước dành cho các khu CNTT tập trung, khu công nghệ cao đã được hoàn thiện đầy đủ, nên nhà đầu tư và khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cao nhất dành cho dự án thuộc các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư này.

Là doanh nghiệp CNTT đã có bề dày hoạt động hơn 30 năm, bước sang kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Hanel đã xác định mục tiêu trong chặng đường 5 năm tới là tập trung nguồn lực để phát triển nền tảng công nghệ cho xây dựng thành phố thông minh và sáng tạo. Theo đó, bên cạnh các định hướng cung cấp nền tảng công nghệ phát triển chính quyền điện tử, gắn liền với cải cách hành chính; đầu tư và phát triển giáo dục STEM (giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – PV); Nghiên cứu phát triển các giải pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong chặng đường sắp tới, Công ty cổ phần Hanel cũng chú trọng phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh ứng dụng trong các dự án cơ sở hạ tầng công nghệ cao mà Hanel đầu tư như Khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội; Cảng thông quan nội địa TP Hà Nội, và Khu Công viên công nghệ phần mềm Quảng Ninh…

Bích Huyền

Nguồn: ictnews

12/08

Quảng Ninh sẽ có Công viên Công nghệ thông tin

Nhằm phát triển công nghiệp CNTT và hình thành hệ sinh thái nội dung số trên địa bàn tỉnh, Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh đã được UBND TP Hạ Long (theo ủy quyền của UBND tỉnh) phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch chi tiết 1/500 tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long tại Quyết định số 3366/QĐ-UBND ngày 20/6/2018.

Phối cảnh tổng thể Khu công viên CNTT tập trung tỉnh Quảng Ninh.
Phối cảnh tổng thể Khu công viên CNTT tập trung tỉnh Quảng Ninh.

Việc xây dựng, hình thành Khu công viên CNTT nhằm phát triển dịch vụ thông minh sáng tạo, là đòn bẩy, điểm kết nối để tạo ra các năng lực mới về thành phố thông minh và sáng tạo, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế tri thức thông tin của khu vực, tạo động lực phát triển các ngành có lợi thế của Quảng Ninh như kinh tế biển, logistic và thu hút các doanh nghiệp CNTT trong, ngoài nước, chuyên gia CNTT có trình độ cao về làm việc tại đây nhằm hình thành nền hệ sinh thái nội dung số của tỉnh.

Tổng diện tích quy hoạch Khu công viên là 91.884m2, gồm dịch vụ công cộng chiếm 18,5% tổng diện tích đất, sản xuất công nghiệp chiếm 45,4%, đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng, giao thông chiếm 36,1%. Đây sẽ là một thành phố thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại.

Khu vực chiếm tỷ lệ đất lớn nhất của Khu công viên CNTT tập trung Quảng Ninh – Khu đất sản xuất công nghiệp – gồm các công trình chính: Khu gia công phần mềm, phát triển CNTT, Khu văn phòng CNTT – dịch vụ ITO&BPO, Trung tâm Đào tạo – khởi nghiệp, Khu vực nghiên cứu phát triển CNTT R&D, Khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng, khu vực văn phòng kết hợp du lịch.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang lựa chọn chủ đầu tư thực hiện Khu công viên theo quy định, hướng dẫn quản lý dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Trịnh Phương (Sở Thông tin và Truyền thông)

Nguồn: Báo Quảng Ninh

20/01

Khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh sẽ là khu tập trung các hoạt động nghiên cứu – phát triển, đào tạo, sản xuất và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ khu CNTT, cung cấp hạ tầng, cung ứng dịch vụ khu CNTT cho các tổ chức, doanh nghiệp, các hoạt động khác liên quan đến CNTT.

Địa điểm xây dựng: Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Hanel

Tiến độ thực hiện: 2017 – 2022

Các phân khu chức năng:
• Khu vực Trung tâm công nghệ thông tin gồm:
+ Khu gia công phần mềm và phát triển công nghệ thông tin.
+ Khu văn phòng công nghệ thông tin, dịch vụ ITO&BPO.
+ Trung tâm đào tạo – khởi nghiệp.
+ Khu vực nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin – R&D.
+ Khu vực văn phòng kết hợp lưu trú thấp tầng giành cho Tập đoàn lớn.
+ Khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng.
+ Khách sạn siêu cấp 5 sao + (trên 5 sao) công suất khoảng 700 phòng và Trung tâm hội thảo quốc tế, Trung tâm thương mại công nghệ.
• Khu vực nhà ở chuyên gia và người làm việc tại chỗ, bao gồm:
+ Khu căn hộ cao cấp
+ Khu văn phòng kết hợp căn hộ lưu trú (officetel)

Nguồn: hanel.com.vn

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *