Tin nóng
Trang chủ / Hạ Long / Tuần Châu / Dự án Biểu diễn thực cảnh Xin chào Hạ Long

Dự án Biểu diễn thực cảnh Xin chào Hạ Long

Sân khấu Biểu diễn thực cảnh Xin chào Hạ Long tại Tuần Châu sẽ khai trương vào tháng 9

Ảnh: tmanhthang

12/03

Tuần Châu: Nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, hấp dẫn sẽ được đưa vào khai thác

Những ngày này, Tuần Châu như một đại công trường với hàng loạt công trình dự án đang được gấp rút hoàn thiện, đưa vào hoạt động trước quý III/2018.

Phối
Phối cảnh không gian sân khấu ngoài trời của Cung biểu diễn thực cảnh tại Công viên giải trí quốc tế Tuần Châu.

Theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu Tô Hải Nam, chào đón Năm Du lịch Qqốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, Tập đoàn Tuần Châu sẽ đưa rất nhiều sản phẩm du lịch dịch vụ mới, hấp dẫn vào khai thác để phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến với Tuần Châu nói riêng, Quảng Ninh nói chung. Điểm nhấn trong chuỗi các sản phẩm du lịch dịch vụ mới, hấp dẫn chính là chương trình biểu diễn thực cảnh Tuần Châu: Nơi truyền thuyết Vịnh Hạ Long được tái hiện với vở diễn mang tên “Xin chào Hạ Long”. Đây là loại hình nghệ thuật độc đáo được các đạo diễn hàng đầu quốc tế và Việt Nam kết hợp dàn dựng. Vở diễn “Xin chào Hạ Long” bao gồm nhiều trường đoạn; được dàn dựng trên nền bối cảnh của Vịnh Hạ Long huyền thoại với truyền thuyết Long Mẫu giáng trần phun ra những hạt ngọc châu tạo thành những ngọn núi sừng sững trên biển như những bức tường thành ngăn bước quân thù bảo vệ nhân dân… Bên cạnh đó, vở diễn cũng tái hiện cuộc sống sinh hoạt của ngư dân làng chài, từ đánh cá, ra khơi, tình yêu đôi lứa, kết duyên, lễ hội đặc sắc chỉ có ở vùng làng chài Hạ Long.

Sân khấu ngoài trời của Cung biểu diễn thực cảnh rộng trên 300ha với khoảng 8.000 chỗ ngồi đang được gấp rút thi công, đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác trong tháng 6/2018
Sân khấu ngoài trời của Cung biểu diễn thực cảnh rộng trên 3ha với khoảng 8.000 chỗ ngồi đang được gấp rút thi công, đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác trong tháng 6/2018.

Sản phẩm du lịch dich vụ mới và độc đáo này sẽ được thể hiện trong không gian sân khấu ngoài trời của Cung biểu diễn thực cảnh rộng trên 3ha với khoảng 8.000 chỗ ngồi. Để thể hiện vở diễn “Xin chào Hạ Long” cần tới hơn 200 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng tham gia. Dự kiến, tháng 6/2018 Tập đoàn Tuần Châu chính thức đưa sản phẩm du lịch độc đáo này vào khai thác.

Cùng với Cung biểu diễn thực cảnh đang được gấp rút triển khai thi công, tại Công viên giải trí quốc tế Tuần Châu còn có rất nhiều dự án đang được đầu tư, nâng cấp, như: Khu phố đi bộ, công viên rồng, công viên biển, CLB cá heo – hải cẩu – sư tử biển, khu vận động thể chất, khu cắm trại, khu trình diễn nghệ thuật, khu spa tắm bùn khoáng… để phục vụ hoạt động du lịch, giải trí.

Vĩ An

Nguồn: Báo Quảng Ninh

13/12/17

“Xin chào Hạ Long” – Show thực cảnh nghệ thuật độc đáo nhất Việt Nam sẽ được công diễn vào năm 2018

Vở diễn Thực cảnh Nhạc nước nghệ thuật mang tên “Xin chào Hạ Long” sẽ được ra mắt khán giả vào mùa hè năm 2018 tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, T.p Hạ Long.

“Xin chào Hạ Long” được dàn dựng trên nền bối cảnh của Vịnh Hạ Long huyền thoại với truyền thuyết Long Mẫu giáng trần phun ra những hạt ngọc châu tạo thành những ngọn núi sừng sững trên biển như những bức tường thành ngăn bước quan thù, bảo vệ nhân dân.

r

picture16

Vở diển được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết lưu truyền từ ngàn đời nay về Vịnh Hạ Long, về sự tích những núi đá trên vịnh như hòn Trống Mái, hòn Đinh hương… từ cuộc sống sinh hoạt của người dân vùng làng chài trên vịnh như ra khơi đánh cá, tình yêu đôi lứa, kết duyên, lễ hội đặc sắc.. chỉ có ở vùng làng chài Hạ Long.

picture10

Show diễn là sự kết hợp của Thi – Ca – Nhạc – Họa cùng với hệ thống đạo cụ,  thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu thế giới.

picture17

“Xin chào Hạ Long” là chương trình được các đạo diễn hàng đầu Hong Kong và Việt Nam kết hợp dàn dựng. Show có khoảng 200 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng sẽ góp mặt trên một sân khấu ngoài trời gần 20 nghìn chỗ ngồi hứa hẹn sẽ là một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ khi đến với khu du lịch quốc tế Tuần Châu.

img 0898

Cung trình diễn thực cảnh nhạc nước tọa lạc ngay trung tâm công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, bên bờ Di sản, kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long đang được hoàn thiện. 

Nguồn: tuanchau-halong.com.vn

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *