Tin nóng
Trang chủ / Các huyện / Đầm Hà / Diện mạo mới Đầm Hà

Diện mạo mới Đầm Hà

Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chỉ đạo điều hành quyết liệt và chủ động của huyện, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, huyện Đầm Hà đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án khu phức hợp sản xuất giống, nuôi tôm công nghệ cao siêu thâm canh tại Đầm Hà vào ngày 6-12.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án khu phức hợp sản xuất giống, nuôi tôm công nghệ cao siêu thâm canh tại Đầm Hà, ngày 6/12/2017.

Về Đầm Hà những ngày cuối năm, từ các xã vùng thấp đến các xã vùng cao, có thể thấy bà con đang khẩn trương thu hoạch thủy sản, trồng cây vụ đông, phát triển sản xuất. Nơi đâu, chúng tôi cũng đều được nghe bà con rôm rả nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, làm giàu.

Được biết, ngay từ đầu năm, huyện đã quyết tâm triển khai thành công kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2017. Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện phấn khởi cho biết: Năm 2017, tình hình kinh tế – xã hội của huyện Đầm Hà đã đạt được những kết quả tích cực: Một số chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 147,3 tỷ đồng, bằng 100,2% kế hoạch của huyện, tăng 15,9%, doanh thu dịch vụ tăng 16,8% so với cùng kỳ; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%.

Đặc biệt, nối tiếp những thành công từ những năm trước, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững đang được nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các cấp, các ngành trong huyện hưởng ứng, vào cuộc tích cực. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản có nhiều cố gắng và được duy trì tốt. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị, xây dựng cơ bản, thu hút đầu tư được đặc biệt quan tâm. Huyện luôn chủ động phối hợp với các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đầm Hà có nhiều dự án lớn đã và đang triển khai như: Dự án sản xuất tôm giống và nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính của Công ty Cổ phần Thủy sản Việt – Úc, Dự án Siêu thị Aloha Mall của Công ty TNHH Thái Hưng, Dự án xây dựng Nhà máy Chế biến nông dược và thực phẩm của Công ty Cổ phần Đông Tây, Dự án nuôi trồng thủy sản trên vụng Thoi Dây của Công ty TNHH Thiên Hoàng Minh…

Cùng với đó, công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được chú trọng, bằng việc triển khai kịp thời Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, nhà ở cho người có công, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách và tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn huyện. Huyện đã rà soát, phê duyệt danh sách xây dựng nhà ở cho 131 gia đình người có công; cho vay vốn tạo việc làm, giảm nghèo, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tuyển dụng, tạo việc làm cho người lao động.

Hiện nay, huyện Đầm Hà đã quy hoạch các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung cho hiệu quả kinh tế cao.
Huyện Đầm Hà quy hoạch các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung cho hiệu quả kinh tế cao.

Trong năm, toàn huyện đã có 460 hộ thoát nghèo, bằng 4,39% số hộ dân, đạt 141,1% kế hoạch và bằng 164,28% kế hoạch tỉnh giao. Hiện toàn huyện còn 577 hộ nghèo, bằng 5,51% số hộ dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, thể thao của huyện cũng có nhiều chuyển biến và đạt được kết quả tích cực; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được duy trì, cải thiện đáng kể. Hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện và bộ phận một cửa hiện đại cấp xã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể nói, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội trong năm qua đã góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương Đầm Hà, tạo tiền đề vững chắc cho huyện vươn lên phát triển.

Năm 2018, với mục tiêu tiếp tục duy trì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, huyện Đầm Hà sẽ huy động mọi nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất; phát triển văn hóa, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân và giảm nghèo bền vững. Huyện phấn đấu giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đạt 946 tỷ đồng, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 170 tỷ đồng, tăng 15,6%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 3,54%; phấn đấu có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và thực hiện hiệu quả Đề án “nhiệm vụ, giải pháp đưa các xã, các thôn trong xã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135”.

Hữu Việt

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *