Tin nóng
Trang chủ / Du lịch / Danh thắng - Lễ hội / Chùa Ba Vàng – Uông Bí

Chùa Ba Vàng – Uông Bí

09/02

2-Ba Vàng ngày càng trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Ảnh: Vũ Lâm

02/10/17

1-Lễ Hằng Thuận tại chùa Ba Vàng

“Hằng” là thường xuyên, là luôn luôn, “Thuận” là hòa thuận, là đồng thuận hướng về những điều cao thượng, chân thiện trong đời sống.

Hằng Thuận có nghĩa là đôi vợ chồng luôn luôn sống hòa thuận, tương kính nhường nhịn lẫn nhau, cùng nhau vừa làm tròn trách nhiệm bổn phận của người vợ người chồng trong đời sống gia đình, đối với ông bà cha mẹ và con cái; vừa hướng đến con đường tu tập giác ngộ giải thoát, trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chánh Đạo…

Buổi lễ hằng thuận diễn ra trong không khí thiêng liêng và ấm áp tình thân tại Ngôi Đại Hùng Bảo Điện trang nghiêm. Sau các lễ nghi, các đôi bạn trẻ được Thầy trụ trì ban bố những lời giáo huấn quý báu về trách nhiệm của vợ chồng đối với nhau trong việc xây dựng và giữ gìn mái ấm gia đình. Đại diện cho các bậc cha mẹ cũng có những lời căn dặn xúc động dành cho các con, mong cho các con sống một cuộc sống mới hạnh phúc tròn đầy.

Sau khi nghi thức tâm linh hoàn mãn, các gia đình và quan khách được tham dự một bữa tiệc chay thanh tịnh, được gia đình quý Phật tử thành tâm chuẩn bị để dâng lên cúng dường trai viên, chư Tăng chứng minh nạp thọ và hồi hướng phúc báu cho các đôi tân lang tân nương.

Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, việc tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa chiền tự viện trong thời gian gần đây đã mang lại hạnh phúc thật chắc và và bền vững cho gia đình của người phật tử, định hướng một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”.

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *