Tin nóng
Trang chủ / Quy hoạch Quảng Ninh / KCN - KKT / KCN Sông Khoai - Amata / Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Tập đoàn Amata (Thái Lan) và đối tác

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Tập đoàn Amata (Thái Lan) và đối tác

Chiều 30/11, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Amata (Thái Lan) và đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Fujita về tình hình triển khai Dự án Xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên).

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp bà Somathai, Tổng giám đốc Amata.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những năm gần đây tỉnh Quảng Ninh đã rất nỗ lực trong công tác cải thiện môi trường, thu hút đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính và được các nhà đầu tư đánh giá là một trong những tỉnh có chỉ số cải cách hành chính tốt nhất. Năm 2017, Quảng Ninh đứng thứ nhất trong 63 tỉnh, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Cùng với những dự án đã đưa vào sử dụng như Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, trong đó, tháng 12/2018 sẽ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ sẽ đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

Đối với Dự án Xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sông Khoai – là dự án được Chính phủ Việt Nam và Thái Lan đặc biệt quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Tập đoàn Amata trong việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền TX Quảng Yên đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ việc triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Amata triển khai dự án theo đúng quy định, đồng thời đề nghị Tập đoàn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu khởi công dự án trong thời gian sớm nhất. Việc hoàn thiện hạ tầng KCN Sông Khoai là cơ sở để đẩy nhanh thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào KCN.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn Fujita.

Bà Somathai, Tổng Giám đốc Amata cho biết: Đối tác của Tập đoàn Amata là Tập đoàn Fujita đã có trên 100 năm kinh nghiệm đầu tư xây dựng đô thị, nhà ở của Nhật Bản và có 25 năm hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, hạ tầng KCN, dịch vụ. Lãnh đạo Tập đoàn Amata và Tập đoàn Fujita đều cho rằng Quảng Ninh là địa phương lý tưởng để đầu tư phát triển các dự án đô thị, nhà ở, thành phố thông minh. Đồng thời, mong muốn Quảng Ninh sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý thành lập Khu kinh tế Quảng Yên.

Dự án Xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sông Khoai được triển khai trên diện tích 714ha thuộc địa bàn TX Quảng Yên, thực hiện trong 5 giai đoạn, tổng vốn đầu tư là 3.534,9 tỷ đồng (tương đương 155,59 triệu USD), thời gian thực hiện dự án 50 năm.

Dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành giai đoạn 1, diện tích thực hiện 123ha. Dự án có mục tiêu là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Sông Khoai, thu hút các dự án đầu tư vào KCN; thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh song song với việc đảm bảo sự cân bằng xã hội và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Thu Trang

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *