Tin nóng
Trang chủ / Các huyện / Tiên Yên / Cần sớm nâng cấp tỉnh lộ 330 đoạn qua xã Hải Lạng

Cần sớm nâng cấp tỉnh lộ 330 đoạn qua xã Hải Lạng

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của HĐND các cấp thời gian gần đây, cử tri xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên đã kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 330, đoạn qua trung tâm xã. Bởi, đoạn đường này hiện đã xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

1
Tuyến đường tỉnh 330 đoạn qua xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên xuất hiện nhiều hố sâu.

Tỉnh lộ 330 đoạn qua trung tâm xã Hải Lạng dài gần 2km, đây là tuyến đường phục vụ việc đi lại, trao đổi hàng hoá của người dân Hải Lạng với các xã lân cận của huyện Ba Chẽ. Tuy nhiên, những năm gần đây, tuyến đường này ít được quan tâm duy tu, sửa chữa nên nay đã bị xuống cấp. Tình trạng này khiến việc tham gia giao thông của người dân gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Tạ Ngọc Tình, thôn Thống Nhất, xã Hải Lạng, cho biết: “Khi hồ chứa nước Khe Cát hoàn thành cũng là lúc tuyến đường từ Hải Lạng đi Ba Chẽ bị hư hỏng nặng nề. Tình trạng này đã khiến việc đi lại của người dân rất vất vả. Ngày nắng thì bụi, ngày mưa nhiều đoạn đường có nước đọng thành vũng lớn, đây cũng là nguyên nhân xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường. Chúng tôi mong các cấp chính quyền sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để đảm bảo cho việc đi lại của người dân, đồng thời tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế”.

Theo phản ánh của nhiều người dân ở đây, thời gian gần đây, nhiều người đi xe đạp hay xe máy trên tuyến đường này thường tự ngã, nguyên nhân chính là do mặt đường xấu, đường hỏng khiến người tham gia giao thông không kịp xử lý các tình huống. Nổi bật là đoạn đường từ ngã tư Hải Lạng tới hồ chứa nước Khe Cát (dài hơn 1km) thuộc địa bàn 2 thôn Thống Nhất và Hà Dong Bắc, thời gian gần đây xuất hiện nhiều hố sâu, mặt đường bong tróc. Nguyên nhân là do trước đây việc thi công hồ chứa nước Khe Cát có rất nhiều xe trọng tải lớn chở đất đá, vật liệu xây dựng phục vụ xây dựng công trình đi qua. Đến nay, hồ chứa nước Khe Cát đã hoàn thành, tuy nhiên việc hoàn trả mặt đường và duy tu bảo dưỡng chưa kịp thời, nên đoạn đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, không chỉ gây mất an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan của khu vực.

Mặt đường tỉnh lộ 330 xuống cấp ảnh gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân.
Mặt đường tỉnh lộ 330 bong tróc gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lộc Văn Sinh, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng, cho biết: Trước tình trạng tỉnh lộ 330 đoạn qua địa bàn trung tâm xã xuống cấp, xã đã có công văn báo cáo huyện Tiên Yên, Sở GT-VT đề nghị sửa chữa, khắc phục. Sau đó, trong cuộc họp, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tiên Yên xem xét nghiên cứu lập phương án nâng cấp đoạn đường đấu nối từ QL18 vào khu vực hồ chứa nước Khe Cát để đảm bảo giao thông thông suốt; đồng thời đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến hồ này trong mùa mưa bão. Kinh phí đầu tư xem xét từ nguồn kinh phí thường xuyên bảo trì đường bộ năm 2018. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Tiên Yên chủ động giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hệ thống vỉa hè, chiếu sáng đô thị trên tuyến đường từ nguồn ngân sách địa phương và huy động xã hội hóa để phát huy giá trị đầu tư của tuyến đường cũng như công trình hồ chứa nước Khe Cát đã được ngân sách tỉnh đầu tư.

Trước sự chỉ đạo của UBND tỉnh, người dân địa phương đang mong chờ dự án sẽ sớm được triển khai. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận lợi và đẩy mạnh phát triển kinh tế; tạo diện mạo của Hải Lạng ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Nguyễn Chiến

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *