Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Trần Hưng Đạo / Các dự án trên Đại lộ Trần Hưng Đạo T9/2018

Các dự án trên Đại lộ Trần Hưng Đạo T9/2018

21/09

10-Chỉ còn chờ Hương Lan ốp kính là dãy cao ốc Trần Hưng Đạo đồng bộ

Ảnh: lovequangninh

07/09

9-UBND tỉnh cho ý kiến về Chung cư lô 6,7,8 đường Trần Hưng Đạo

Chiều nay, 6-9, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty CP IGGHALONG để nghe về quy hoạch khu nhà phố thương mại, chung cư tại lô 6, 7, 8, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tại buổi làm việc, Công ty CP IGGHALONG đã trình bày quy hoạch khu nhà phố thương mại, chung cư lô 6,7,8 tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long. Theo đó, dự án có tổng cộng 882 căn hộ, trong đó có 12 căn shophouse, 750 căn chung cư hạng A, 18 căn penhouse, 120 căn condotel. Theo tính toán, quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch 10.599m2 với thiết kế đơn giản, thông minh, chú trọng đến không gian xanh, phù hợp với yêu cầu đảm bảo cảnh quan môi trường…

Sau khi đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương tham gia ý kiến, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã dành thời gian để nghiên cứu khu nhà phố thương mại, chung cư lô 6,7,8 tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long trên địa bàn TP Hạ Long.

Qua ý kiến tham gia đóng góp của các sở, ngành, địa phương, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư phân tích, đánh giá kỹ về áp lực hạ tầng cũng như mật độ dân cư các khu vực xung quanh, trong đó cần cập nhật hiện trạng hệ thống kết nối giao thông (hệ thống giao thông động; giao thông tĩnh, hệ thống vỉa hè dành cho người đi bộ để tránh ùn tắc); xem xét diện tích cho thuê ở các tầng vì theo xu thế hiện nay các tòa nhà cho thuê đang thiếu; nghiên cứu để các căn hộ ở đây phải sát với trường học, bệnh viện, trạm y tế; lưu ý phương án PCCC an toàn, tự động; thiết kế phần đỉnh tháp theo hướng biểu tượng của TP Hạ Long; hệ thống chiếu sáng ban đêm tòa nhà thật đẹp, hiện đại; hệ thống cấp, thoát nước đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra, chủ đầu tư cần lên phương án chi tiết, cụ thể việc tái định cư, tạm cư, di chuyển đối với các hộ dân nằm trong dự án bị ảnh hưởng. Chỗ ở tái định cư đảm bảo tốt hơn chỗ ở cũ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cho các hộ dân; cập nhật các chính sách của tỉnh trong việc xây dựng, cải tạo chung cư cũ trên địa bàn tỉnh.

Cho ý kiến về quy hoạch văn phòng làm việc, nhà xưởng mới của Công ty TNHH MTV In Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, tỉnh đang có chính sách di dời các nhà máy sản xuất ra khỏi khu đô thị, do đó, tỉnh thống nhất giao cho Công ty vị trí khoảng 5000m2 tại khu đất sát với Bến xe miền Đông, phường Hà Phong, TP Hạ Long.

Đồng chí yêu cầu TP Hạ Long tiến hành GPMB, đầu tư tuyến đường từ QL 18 vào và đầu tư hệ thống trạm biến áp đảm bảo đủ tải cho nhà máy in hoạt động. Ngoài ra, TP Hạ Long có trách nhiệm lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết, chậm nhất 30-10 hoàn thành để bàn giao Công ty TNHH MTV In Quảng Ninh theo đúng kế hoạch.

Thùy Châm

Nguồn: Quangninhgov

03/09

8-Toà nhà ba nhất sắp khai trương

Khu 2 (Phố Mới), phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long có một tòa nhà vượt trội hơn so với các công trình xây dựng lân cận, kiến trúc lại bắt mắt, tìm hiểu kỹ mới hay, tòa nhà này có nhiều nét tiêu biểu đáng vinh danh.

Cụ thể, nó thế vị lô nhà số 4 và số 5 trong số 8 lô nhà 5 tầng đầu tiên xây dựng ở địa phương cho công nhân ở tập thể trong thời bao cấp. Hai tòa nhà cũ xây dựng vào những năm 70 của thế kỷ trước, công năng cho công nhân độc thân ở, các phòng không có công trình phụ riêng.

Sau này địa phương hóa giá, bán cho dân ở thành của riêng, nhà nhà tự cơi nới xây dựng bếp núc công trình phụ. Công trình xây dựng lâu năm hết thời hạn sử dụng, bếp núc xây cất tạm bợ hư hỏng (xuống cấp độ D) rất nguy hiểm. Chính quyền kêu gọi nhà đầu tư đến kinh doanh hạ tầng, nhưng doanh nghiệp chẳng mấy mặn mà, vì đây là việc mới khó khăn nhiều hơn thuận lợi.

Mãi đến tháng 4/2016, TP Hạ Long mới tìm được nhà đầu tư là Cty CP phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco), doanh nghiệp nhiệt tình ghé vai vào thực hiện nhiệm vụ cải tạo chung cư cũ (nhà cấp độ D) thành nhà xây mới, với nguồn vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Qua hơn 2 năm xây dựng khẩn trương, nay công trình cơ bản đã hoàn thành.

Nhìn lại thành quả lao động, doanh nghiệp tự hào đã vượt qua bao gian truân. Công phu nhất là việc giải phóng mặt bằng, cùng lúc phải di rời 120 hộ ra khỏi tòa nhà cũ, hỗ trợ đầy đủ tiền di chuyển, tiền thuê nhà ở tạm, đền bù vật kiến trúc phát sinh… còn đền bù như mua lại 30 hộ dân lân cận và bỏ ra gần 100 tỷ đồng xây kè tránh đất sạt lở khu dân cư phía trên.

Đồng tiền chi vào việc hợp lý không khó, khó nhất là vận động trăm người như một, mà người dân tầng trên tầng dưới có lợi ích khác nhau thì tâm tư khác nhau, rất khó hòa đồng. Chưa kể còn có những người bảo thủ, vì quyên lợi cá nhân có sạp hàng nhỏ phía dưới.

Khó khăn không kìm được bước tiến của doanh nghiệp thực lực và quyết tâm của chính quyền địa phương, nay tòa nhà lộng lẫy đã thế chân tòa chung cư cũ mục nát. Nhà đầu tư đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối, đầu tháng 10/2018 sẽ khánh thành công trình, đón 120 hộ tái định cư về ở.

Bênh cạnh niềm vui của những người dọn về căn nhà mới, thay cho căn nhà cũ luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm, tòa nhà này còn đón nhận 600 hộ người xa gần mua để ở, cùng 2 tầng mở dịch vụ kinh doanh thương mại, văn phòng đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tòa nhà lô 4 và lô 5 Trần Hưng Đạo TP Hạ Long cao 31 tầng, với 840 căn hộ, hiện có ba chữ nhất: Công trình xây dựng nhanh nhất, tòa nhà tái định cư lớn nhất, công trình cải tạo chung cư cũ hoàn mỹ nhất Quảng Ninh.

Vũ Phong Cầm

Nguồn: Báo Xây Dựng

31/07

7-Chia sẻ từ bạn Jay Toan

30/07

6-Mất ATGT trên tuyến đường đẹp nhất Hạ Long

Đường Trần Hưng Đạo vừa được cải tạo, nâng cấp, trở thành tuyến đường đẹp nhất TP Hạ Long. Hiện nay, trên tuyến đường này đang thi công nhiều nhà cao tầng. Tuy nhiên, việc thi công của các dự án này đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực và người tham gia giao thông.

Các công trình trên đường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long đang trong quá trình hoàn thiện.
Các công trình trên đường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, đang trong quá trình hoàn thiện.
Tuy nhiên việc thi công đã gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông trên tuyến đường này.
Tuy nhiên, việc thi công gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông trên tuyến đường này.
Tuyến đường được thiết kế mới với 8 làn xe nhưng vật liệu xây dựng của các dự án nhà cao tầng trên tuyến đường đã lần chiếm đến 2 làn đường.
Tuyến đường được thiết kế mới với 8 làn xe nhưng vật liệu xây dựng của các dự án chiếm mất 2 làn đường.
Người dân phải đi bộ vào phần đường của xe cơ giới.
Người dân phải đi bộ vào phần đường của xe cơ giới.
Việc vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao cũng là một nguy cơ mất an toàn giao thông.
Việc vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao cũng là một nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cần cẩu bôc xếp vật liệu vươn ra ngoài đường.
Cần cẩu bốc xếp vật liệu vươn ra ngoài đường.
Vật liệu xây dựng
Mối nguy hiểm lơ lửng ngay trên đầu người đi đường.
Điều đáng nói là các công trình thi công ở đây đều không có biển báo cho người tham gia giao thông.
Điều đáng nói là các công trình thi công ở đây đều không có biển báo cho người tham gia giao thông.
Con đường được mệnh danh đẹp nhất TP Hạ Long cần được các chủ đầu tư, các đơn vị thi công và cơ quan quản lý cùng chung trách nhiệm giữ gìn.
Con đường được mệnh danh đẹp nhất TP Hạ Long ngổn ngang rác thải, vật liệu xây dựng, gây mất an toàn giao thông.

Ngân Thủy

Nguồn: Báo Quảng Ninh

25/05

5-Hương Lan đang ở tầng 27

Ảnh: lovequangninh

06/04

4-Hiện phía bờ Hòn Gai của thành phố đang triển khai rất nhiều dự án cao tầng và khu đô thị được quy hoạch bài bản. Vừa khắc phục, vừa tận dụng địa hình đặc trưng (đồi, núi cao giữa đô thị) Hạ Long đang vươn lên mạnh mẽ để xứng đáng với Kỳ quan mà thiên nhiên ban tặng.

Ảnh: Chung Cư Lideco Hạ Long

19/02

3-Đại lộ Cao Ốc

01/02

2-Cất nóc Lideco: Chính thức trở thành tòa nhà cao nhất Hạ Long, cũng là tòa nhà có tốc độ thi công nhanh nhất

Video: Truyền Hình Hạ Long

20/01

1-Lideco lên sàn 30 chuẩn bị đạt đỉnh, Hương Lan vẫn tà tà

Video: DungZau Film

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *