Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Dự án QN / Các dự án của Sun Group

Các dự án của Sun Group

20/02

3-Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Sun Group

Ngày 20/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group để nghe báo cáo công tác triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn; kế hoạch đầu tư mới và ý kiến, đề xuất trong quá trình triển khai đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại diện Tập đoàn Sun Group.

Tập đoàn Sun Group đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh từ năm 2014, đến nay đã triển khai đầu tư được 6 dự án với tổng vốn 35.000 tỷ đồng. Cụ thể: Công viên Đại dương Hạ Long hiện đã đưa vào khai thác giai đoạn 1 với các hợp phần cáp treo Nữ hoàng, vòng quay mặt trời, công viên nước, công viên mạo hiểm… giai đoạn tiếp theo đang triển khai đầu tư quảng trường Sun Carnival với quy mô 12ha, khu Premier Village, khu làng văn hóa thế giới, bãi tắm và đường bao biển; Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đã xây dựng xong phần thô và đang đi vào hoàn thiện, dự kiến giai đoạn 1 sẽ đưa vào khai thác trong tháng 8/2019; Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn đã thi công xong phần móng.

Các dự án còn lại gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thành, đưa vào khai thác cuối tháng 12/2018. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đánh giá là phi trường phức hợp hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, có công suất 2,5 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm. Hiện đang có 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam tổ chức khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airway với tổng số 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần, công suất mỗi chuyến bay đều đạt gần 70%. Tính từ khi đưa vào khai thác, đến nay đã có trên 15.000 lượt hành khách thông qua cảng đi tuyến Quảng Ninh – TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – cảng tàu chuyên biệt đầu tiên trong cả nước được đưa vào khai thác, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu khách đến với Hạ Long mà không phải qua chuyển tải, đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đến nay, cảng đã đón 21 chuyến tàu biển quốc tế, đưa hơn 30.000 du khách đến Hạ Long. Với chiều dài gần 60km, tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng theo hình thức đối tác công – tư, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hiện đang là đường cao tốc dài nhất Quảng Ninh.

Bên cạnh các dự án đã và đang đầu tư, hiện Sun Group còn 6 dự án đang trong quá trình nghiên cứu thực hiện thủ tục đầu tư, 13 dự án đang trong quá trình nghiên cứu quy hoạch, hứa hẹn tiếp tục tạo được những đột phá mới trong phát triển hạ tầng của Quảng Ninh, mở rộng không gian đô thị, gia tăng thêm các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập và phát triển quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Bến du thuyền, công trình du lịch điểm nhấn… Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các các dự án, Sun Group đề xuất một số nội dung liên quan như: Xem xét, giảm bớt một số thủ tục trong quá trình xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch; lập đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu đối với dự án Công viên Đại dương Hạ Long; cho phép tiếp quản Cảng Hòn Gai Vinashin để khai thác đồng bộ với Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; phát triển dịch vụ du lịch tại đảo Cô Tô; đề nghị UBND TP Cẩm Phả hoàn thành GPMB dự án Khu nghỉ dưỡng suối nóng cao cấp Quang Hanh…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, thời gian qua Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều dự án động lực trên địa bàn, bước đầu tạo cảnh quan, điểm nhấn đô thị, diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm dịch vụ – du lịch, vui chơi giải trí cao cấp.

Kết luận buổi làm việc, cùng quan điểm với đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Thời gian qua, Quảng Ninh có được vị thế, thu hút được nhà đầu tư là do có được hạ tầng đồng bộ, động lực. Đạt được điều đó, phải khẳng định sự đóng góp rất lớn của Tập đoàn Sun Group – nhà đầu tư chiến lược, lâu dài của tỉnh. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ của các sở, ngành trong tỉnh đã đồng hành cùng nhà đầu tư sớm tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các dự án.

Đối với các đề xuất của Tập đoàn Sun Group, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi, chủ động phối hợp với nhà đầu tư để triển khai giải quyết ngay, rõ ràng các đầu việc, không để lợi ích các nhà đầu tư bị trùng lấn.

Cụ thế: Đối với Quy hoạch Công viên Đại Dương, TP Hạ Long phối hợp với Sun Group lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 ngay từ bây giờ để có thể phê duyệt sau khi Quy hoạch chung của thành phố được phê duyệt; đồng ý về chủ trương với đề xuất của tập đoàn về chuyển đổi hình thức đầu tư và mua lại phần cầu dẫn đối với Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng như tiếp quản dự án Cảng Hòn Gai Vinashin. Liên quan đến Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, UBND tỉnh sớm chỉ đạo triển khai thi công tuyến đường kết nối với QL18, đảm bảo hoàn thành đồng bộ với dự án đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sun Group tập trung hoàn thành các dự án hạ tầng trên địa bàn TP Hạ Long để phục vụ cho mùa du lịch cao điểm hè 2019. Ban Quản lý Khu kinh tế sớm hoàn thành quy hoạch phân khu chức năng của Khu kinh tế Vân Đồn, đồng thời phối hợp với Sun Group tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các dự án phụ trợ cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Với các dự án khác mà Sun Group đang nghiên cứu chuẩn bị đầu tư, đề nghị tập đoàn đẩy nhanh tiến độ triển khai, sớm báo cáo tỉnh xem xét, quyết định. Về các đề xuất liên quan đến thủ tục xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch và thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, UBND tỉnh nghiên cứu phương án điều chỉnh phù hợp để tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

12/09/18

2-Tập đoàn Sun Group luôn được coi là nhà đầu tư chiến lược tại tỉnh

Đây là ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group về việc rà soát một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh. Về phía Tập đoàn Sun Group có đồng chí: Lê Viết Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Theo báo cáo của Tập đoàn Sun Group, hiện Tập đoàn có 6 dự án đang trong quá trình đầu tư tại tỉnh, gồm:

 • Dự án Công viên Đại dương Hạ Long
 • Dự án bến số 1 – Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai
 • Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh
 • Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn
 • Dự án Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
 • Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương

5 dự án hiện đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, gồm:

 • Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp đồi Hùng Thắng
 • Dự án Sunhome Hạ Long
 • Khu đô thị, công nghiệp – dịch vụ Đầm Nhà Mạc
 • Dự án Sunhome casino Vân Đồn
 • 1 số dự án đầu tư tại TP Móng Cái, huyện đảo Cô Tô

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang đề nghị tỉnh được tiếp tục nghiên cứu, đầu tư một số dự án trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn Sun Group cũng đã báo cáo cụ thể về tiến độ từng dự án đang đầu tư cũng như các dự án đang được nghiên cứu và hoàn thiện thủ tục đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lê Viết Lam khẳng định: Sun Group đánh giá Quảng Ninh là địa phương thuận lợi để phát triển các dự án, đem đến hiệu quả cho nhà đầu tư. Thời gian qua, Tập đoàn đã được tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Đối với các dự án của Tập đoàn đang triển khai tại tỉnh, quan điểm của Tập đoàn là phải đầu tư có quy mô, chất lượng và đẳng cấp. Do đó, Tập đoàn có đề xuất một số kiến nghị, mong được tỉnh xem xét, giải quyết.

Đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn Sun Group trong phát triển các dự án tại tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thường trực Tỉnh ủy sớm đưa ra hướng giải quyết đối với các đề xuất, kiến nghị để Tập đoàn sớm triển khai. Đồng chí cũng yêu cầu chủ đầu tư và các địa phương có dự án đang triển khai tiếp tục nghiên cứu thiết kế, quy hoạch, đảm bảo phù hợp với thực tiễn địa phương, có tầm nhìn xa, tránh việc phải điều chỉnh nhiều lần.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sun Group là nhà đầu tư đã có nhiều dự án đẳng cấp mang tầm quốc tế cũng như khu vực. Tại Quảng Ninh, Sun Group đã đầu tư rất nhiều dự án mang dấu ấn riêng và Quảng Ninh luôn coi Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh; đồng thời, sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư phát triển dự án.

Đối với những đề xuất của Tập đoàn Sun Group, đồng chí cơ bản đồng tình nhất trí và yêu cầu các cơ quan liên quan của tỉnh cần tích cực phối hợp với Tập đoàn để sớm hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, giúp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Cụ thể, với dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, các địa phương liên quan cần đẩy nhanh tiến độ GPMB. Với dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, sớm hoàn thiện các thủ tục để khởi công để qua đó sớm kết nối các tuyến cao tốc, tạo sự đồng bộ về giao thông.

Về các dự án của Tập đoàn Sun Group tại Cẩm Phả, Tập đoàn cần xác định rõ thời gian triển khai dự án để đảm bảo với việc GPMB của địa phương. Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tiếp tục nghiên cứu các phương án hỗ trợ đối với Tập đoàn, dựa trên cơ sở quy định của Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã nghiên cứu đầu tư các dự án tại Cô Tô; đồng thời, khẳng định, với mong muốn tạo sự đồng bộ, thống nhất trong quy hoạch và thực hiện đúng theo định hướng phát triển của huyện đảo, Quảng Ninh coi Sun Group là nhà đầu tư chiến lược trong việc phát triển các dự án tại Cô Tô.

Thùy Châm

Nguồn: Quangninhgov

14/03

1-Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn SunGroup

Chiều 14/3, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Tập đoàn SunGroup về tiến độ các dự án đã, đang triển khai và các dự án tiếp tục đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Theo báo cáo của Tập đoàn SunGroup, từ năm 2015 đến nay, Tập đoàn triển khai thực hiện 12 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong đó, dự án Công viên Đại dương Hạ Long, tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng đã cơ bản hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng và đang được khai thác, tạo điểm nhấn mới cho du lịch Quảng Ninh. Hiện Tập đoàn đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công hạng mục Quảng trường mặt trời Hạ Long, phấn đấu hoàn thành trước ngày 28/4/2018 để chuẩn bị tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh. Các dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không Quảng Ninh, đang được khẩn trương thi công, phấn đấu hoàn thành vào giữa năm 2018. Những dự án còn lại mới được khởi công xây dựng hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Thời gian tới, SunGroup mong muốn được tiếp tục nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án tổ hợp công trình cao tầng đẳng cấp quốc tế tại khu vực bến phà Bãi Cháy cũ; dự án tòa tháp thương mại, dịch vụ, khách sạn, căn hộ mang tính biểu tượng và dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp khu vực hồ Yên Lập, chùa Lôi Âm…

SunGroup cũng kiến nghị với tỉnh Quảng Ninh xem xét cập nhật Dự án Công viên Đại dương Hạ Long vào quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long; bổ sung quy hoạch trồng hoa và cây xanh phía đối diện Công viên Đại dương Hạ Long để tạo điểm nhấn; chấp thuận chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư đối với Dự án Bến số 1 – Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai; hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục liên quan đến Bến thủy nội địa; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án hạ tầng kết nối từ QL18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh và tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư trên địa bàn TP Hạ Long, huyện Vân Đồn và huyện Hoành Bồ…

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, thời gian qua Tập đoàn SunGroup đã triển khai nhiều dự án động lực trên địa bàn tỉnh, bước đầu tạo cảnh quan, điểm nhấn đô thị, diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm dịch vụ – du lịch, vui chơi giải trí cao cấp.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn xác định Tập đoàn SunGroup là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn triển khai các dự án trên địa bàn với mong muốn Quảng Ninh phát triển, Tập đoàn kinh doanh có hiệu quả. Đối với những đề xuất của Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Long cho biết, tỉnh Quảng Ninh sẽ cùng nhà đầu tư đi đến cùng giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đồng chí đề nghị, đối với các dự án đã và đang triển khai, Tập đoàn nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ; những dự án đang trong thời gian triển khai nghiên cứu, cần gấp rút hoàn thiện thủ tục, chuẩn bị đầu tư và khởi công xây dựng sớm…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Hiện nay, Quảng Ninh đang tập trung đầu tư nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và thu hút các nhà đầu tư chiến lược. Thời gian qua, Tập đoàn SunGroup đã thể hiện quyết tâm rất lớn trong đầu tư các dự án vào địa bàn tỉnh, đây là tình cảm và sự tin tưởng của Tập đoàn đối với tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị Tập đoàn SunGroup đẩy nhanh tiến độ các dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không Quảng Ninh; tiếp tục khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào huyện Cô Tô và khu vực đồi Hùng Thắng (TP Hạ Long). Cùng với đó, phối hợp rà soát, thống nhất nội dung cần bổ sung vào quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dịch vụ cảng biển, cảng biển, công nghiệp và đô thị Đầm Nhà Mạc, TX Quảng Yên và nghiên cứu đầu tư hệ thống cảng biển tại khu vực Hòn Nét.

Đối với Dự án nhà ở xã hội tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, đồng chí đề nghị phải công bố, công khai các đối tượng được tiếp cận, đồng thời, giao các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Nguyễn Huế

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Sun Group đang triển khai 12 dự án tại Quảng Ninh:

 1. Công viên Đại dương Hạ Long, tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng đã cơ bản hoàn thành
 2. Quảng trường Mặt Trời Hạ Long
 3. Sun đã mua lại Dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn (cả phần dự án mở rộng QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương)
 4. Cảng hàng không quốc tế Vân Đôn
 5. Những dự án còn lại mới được khởi công xây dựng hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Thời gian tới, Sun Group tiếp tục nghiên cứu quy hoạch, đầu tư:

 1. Dự án tổ hợp công trình cao tầng đẳng cấp quốc tế tại khu vực bến phà Bãi Cháy cũ
 2. Dự án tòa tháp mang tính biểu tượng Hạ Long
 3. Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp khu vực hồ Yên Lập, chùa Lôi Âm
 4. Dự án nhà ở xã hội tại Bãi Cháy

Sun Group kiến nghị tỉnh:

 1. Hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục liên quan đến Bến thủy nội địa
 2. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án hạ tầng kết nối từ QL18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh
 3. Chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư trên địa bàn TP Hạ Long, huyện Vân Đồn và huyện Hoành Bồ…

Tỉnh đề nghị Tập đoàn:

 1. Đẩy nhanh tiến độ các dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không Quảng Ninh
 2. Nghiên cứu đầu tư vào Cô Tô và khu vực đồi Hùng Thắng (TP Hạ Long)
 3. Đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dịch vụ cảng biển, cảng biển, công nghiệp và đô thị Đầm Nhà Mạc, TX Quảng Yên
 4. Nghiên cứu đầu tư hệ thống cảng biển tại khu vực Hòn Nét.

Ảnh: Quangninhgov

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *