Tin nóng
Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Dự án QN / Các dự án của FLC

Các dự án của FLC

25/02

4-Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn FLC

Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn; kế hoạch đầu tư mới và ý kiến, đề xuất trong quá trình triển khai đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại diện Tập đoàn FLC.

Tập đoàn FLC hiện đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch và thực hiện đầu tư tại 5 địa bàn thuộc Quảng Ninh gồm TP Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí và huyện Vân Đồn với tổng số 24 dự án.

Trong đó có 3 dự án đã thực hiện đầu tư như Sân golf Ngôi sao Hạ Long trên diện tích 95,52ha, được trang bị hiện đại, đồng bộ với sân tiêu chuẩn 18 lỗ, nhà Club house, các công trình dịch vụ, công trình phụ trợ. Đến nay công trình đã đưa vào khai thác và trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của TP Hạ Long; Dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… có diện tích 51,4ha, gồm khách sạn FLC Grand Hạ Long cao 22 tầng, 649 phòng, 352 căn biệt thự cao cấp; Trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi và các công trình khác. Hiện khách sạn FLC Grand Hạ Long và Trung tâm hội nghị đã đưa vào khai thác. Dự án thứ 3 là Khu đô thị Hà Khánh, TP Hạ Long, được triển khai trên quy mô 87,4ha, bao gồm 2.600 căn liền kề và chung cư cao 9 tầng với 927 căn, cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, khu thương mại, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho trên 7.000 người, dự án đang được triển khai tích cực.

Bên cạnh đó, hiện Tập đoàn còn 21 dự án trong giai đoạn đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch như: Tại Vân Đồn là Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, bến tàu Cái Rồng, Khu công nghiệp y dược công nghệ cao; TP Móng Cái là Khu đô thị mới Ninh Dương, Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM; TP Hạ Long gồm các dự án Khu nhà ở thấp tầng tại phường Hà Trung, tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Hồng Hải, bến tàu khách Nam Cầu Trắng; TP Cẩm Phả là Dự án khu đô thị FLC Vũng Đục và TP Uông Bí sẽ xây dựng án khu đô thị Yên Thanh…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC đã chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn; không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời… Cùng với cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh để phát triển, đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Để hỗ trợ nhà đầu tư, Tập đoàn FLC đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn một số nội dung: Trong quy hoạch phát triển KT-XH các địa phương, cần bổ sung các dự án của Tập đoàn vào quy hoạch; giao đất, không thu tiền sử dụng đất đối với khu cây xanh, cảnh quan hạ tầng; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư và danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, bố trí quỹ đất, công tác GPMB…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định: Tập đoàn FLC là nhà đầu tư chiến lược, một số dự án được Tập đoàn triển khai trên địa bàn bước đầu tạo cảnh quan, thêm các sản phẩm du lịch, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, phù hợp với kế hoạch tăng tỷ trọng ngành dịch vụ – du lịch của Quảng Ninh. Tuy nhiên tiến độ triển khai tại một số dự án còn chậm, công tác chuẩn bị đầu tư còn thiếu dứt khoát.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh đang được đánh giá là địa phương có nhiều đột phá, đổi mới. Thành công này một phần là nhờ sự góp mặt của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thể hiện qua các dự án, công trình tạo dấu ấn đột phá. Trong đó có Tập đoàn FLC, một trong những nhà đầu tư chiến lược, tiềm lực.

Để hỗ trợ Tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương phải xác định trách nhiệm các bên rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai ý tưởng. Đặc biệt trong quy hoạch, đó là trách nhiệm của tỉnh, vì thế phải đảm bảo các quy hoạch phù hợp, thuận lợi, đúng với ý đồ phát triển của tỉnh thì mới mời gọi nhà đầu tư. Các đơn vị, địa phương cần phải thay đổi tư duy điều hành và chỉ đạo. Đơn cử dự án về địa phương sẽ làm thay đổi được cơ cấu kinh tế, tạo diện mạo mới, vì thế các địa phương phải chú ý, dự án ở địa phương nào, địa phương đó phải chủ động, cởi mở về cơ chế, về trách nhiệm, chủ động yêu cầu các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trực tiếp các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh phải thường xuyên rà soát, nghe, theo dõi báo cáo tiến độ của từng dự án để kịp thời có giải pháp chỉ đạo, điều hành. Đồng thời, tổng hợp báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy giám sát, theo dõi.

Cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn FLC, cần phải rà soát ngay, có giải pháp cụ thể với từng dự án. Những ý tưởng đầu tư mới như: Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn, không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời…, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đồng ý, Tập đoàn cần xúc tiến triển khai ngay.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh

14/09/18

3-Tại Quảng Ninh, tập đoàn FLC có 2 dự án đang triển khai đầu tư, 10 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, 5 dự án nghiên cứu mới

Tại Hạ Long:

 1. Sân gôn Ngôi sao Hạ Long
 2. Quẩn thể FLC Hạ Long
 3. Khu đô thị Hà Khánh
 4. FLC Tower Hạ Long

Tại Vân Đồn:

 1. Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Ngọc Vừng
 2. Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Vạn Cảnh
 3. Bến tàu cao tốc Vân Đồn – Hạ Long
 4. KCN Y Dược công nghệ cao FLC Vân Đồn

Tại Móng Cái:

 1. Khu đô thị FLC Ninh Dương
 2. Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp FLC Trà Cổ
 3. Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp FLC Vĩnh Thực
 4. Khu nông nghiệp CNC Farm Móng Cái

Tại Cẩm Phả:

 1. Khu đô thị FLC Vũng Đục
 2. Khu nông nghiệp CNC Farm Cẩm Phả

Tại Uông Bí:

 1. Khu đô thị Yên Thanh và Nam Khê
 2. Trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng

Video: QTV

2-Thường trực Tỉnh ủy nghe Tập đoàn FLC báo cáo các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

Ngày 14-9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo các dự án mà Tập đoàn đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn FLC về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Theo báo cáo của Tập đoàn FLC, hiện đơn vị có 2 dự án đang trong quá trình triển khai đầu tư tại TP Hạ Long, gồm: Dự án Sân golf Ngôi sao Hạ Long và dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, 10 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh và 4 dự án đề nghị nghiên cứu mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao năng lực đầu tư của Tập đoàn FLC. Đồng chí nhấn mạnh, một số công trình do Tập đoàn FLC đã triển khai tại Quảng Ninh đang phát huy hiệu quả và trở thành điểm nhấn của tỉnh như sân golf, khu trung tâm hội nghị. Để hỗ trợ Tập đoàn, hàng tháng UBND tỉnh sẽ tổ chức họp mà trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sẽ nghe báo cáo tiến độ, chỉ đạo kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương, sở, ngành liên quan tích cực vào cuộc để hỗ trợ nhà đầu tư sớm triển khai các dự án tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh đã và đang từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện dự án tại tỉnh và quan điểm của tỉnh là tạo những điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, các sở, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong giải quyết các vướng mắc cho nhà đầu tư triển khai dự án tại tỉnh.

Đồng chí cũng yêu cầu Tập đoàn FLC rà soát, phân loại tính cấp thiết của từng dự án trong từng giai đoạn để phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Thùy Châm

Nguồn: Quangninhgov

12/03

1-Tập đoàn FLC đang tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành thủ tục để thực hiện đầu tư một số dự án tập trung vào các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, đô thị thương mại, nhà ở như:

 1. Dự án Khu nhà ở giá rẻ Cao Xanh – Hà Khánh
 2. Bến tàu cao tốc du lịch Khu vực Cái Rồng

Tuy nhiên, đến nay thủ tục pháp lý vẫn còn vướng mắc. Vì thế, Tập đoàn FLC mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý, xin chủ trương đầu tư từ trung ương.

Liên quan đến một số dự án ở các địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Nhiều dự án Tập đoàn giới thiệu ý tưởng, nghiên cứu đầu tư có tính khả thi cao. Tuy nhiên cần mở rộng thêm ra một số lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ cao…

 • Tập đoàn cũng nên xem xét, nghiên cứu đầu tư tại khu vực miền Đông của tỉnh như huyện Đầm Hà, Hải Hà
 • Đầu tư Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở TX Đông Triều
 • Khu nhà ở giá rẻ cho công nhân ở TP Cẩm Phả
 • Làm sân golf ở khu vực bãi thải của ngành Than

Tin: Báo Quảng Ninh

Nhấn nút dưới để chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *